Thứ sáu, ngày 22/06/2018 - 04:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:08, Thứ 2, 13/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yên Bái: Quyết xóa bỏ nỗi lo chất cấm trong chăn nuôi

(ANTV) - Gia súc, gia cầm được nuôi với nhiều chất cấm như chất tạo nạc, thuốc tăng trọng đang là nỗi lo của người tiêu dùng. Để có thực phẩm sạch, tất yếu phải bắt nguồn từ kiểm soát chặt chẽ khâu chăn nuôi. Từ đầu năm 2015 đến nay, tỉnh Yên Bái đã tổ chức gần 400 đoàn kiểm tra về việc kinh doanh, sử dụng chất cấm trong lĩnh vực chăn nuôi, phát hiện và xử lý trên 100 cơ sở vi phạm từ đó đã góp phần bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng.

Ông Nguyễn Thế Sự - Chi cục trưởng Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản tỉnh Yên Bái: “Ngay tại buổi ngày hôm nay thì chúng tôi có đi kiểm tra đột xuất một cái hộ ở tại Văn Phú đây thì qua kiểm tra cho kết quả âm tính với chất tạo nạc. Thì đây có thể coi là một tín hiệu rất là tốt vì kiểm tra lầ đột xuất chứ không báo trước gì cả".

Từ năm 2015 đến nay, Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh đã thành lập gần 400 đoàn kiểm tra lấy mẫu xét nghiệm tại các cơ sở sản xuất kinh doanh thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, các cơ sở giết mổ trang trại chăn nuôi lơn, gà. Trong đó có 133 cơ sở không đạt yêu cầu, tiến hành lấy 147 mẫu các loại phân tích và test nhanh, qua đó phát hiện 7 mẫu có hàm lượng chất cấm vượt ngưỡng cho phép và tiến hành xử lý nghiêm theo các quy định của pháp luật. Điều này đã góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người dân cũng như chủ các cơ sở chăn nuôi trên địa bàn.

Bà Đỗ Thị Phương – Giám đốc kỹ thuật, công ty cổ phần dinh dưỡng Việt Tín, tỉnh Yên Bái: “Chúng tôi đã ý thức được sản phẩm của chúng tôi là sạch, chúng tôi áp dụng quy trình sản xuất luôn đảm bảo, vừa qua công ty cũng cam kết với các hộ chăn nuôi và đại lý phân phối là công ty không sử dụng chất cấm để đảm bảo bà con an tâm chăn nuôi”.

Thời gian tới Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Yên Bái sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác truyên truyền các quy định của pháp luật về việc sử dụng các loại chất cấm trong chăn nuôi, đồng thời tăng cường công tác quản lý nhà nước trong sản xuất, kinh doanh sử dụng các loại vật tư nông nghiệp, thanh tra, kiểm tra tập chung chủ yếu dưới hình thức đột xuất phát hiện và chấn chỉnh các hành vi vi phạm.

Ông Nguyễn Thế Sự cho biết thêm: “Trong thời gian tới để tạo được cái sản phẩm mà cung cấp ra thị trường, tạo được lòng tin cho nhân dân thì chúng tôi với nhiệm vụ được giao sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát để mà tạo được những sản phẩm sạch cung cấp cho thị trường và đáp ứng được niềm mong mỏi của người dân".

Nói không với chất cấm trong chăn nuôi đó là thông điệp để ngành chăn nuôi phát triển một cách bền vững, lâu dài và đó cũng chính là biện pháp hữu hiệu để bảo vệ sức khỏe, tính mạng cũng như quyền lợi chính đáng của ngời tiêu dùng./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng