Chủ nhật, ngày 27/09/2020 - 10:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:23, Thứ 7, 08/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yên Bái quản lý hoạt động người nước ngoài để phòng, chống dịch

(ANTV) - Thời gian qua, Yên Bái cùng các tỉnh, thành trong cả nước đã kiềm chế và kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, những ngày gần đây tại một số tỉnh, thành trên cả nước đã và tiếp tục phát hiện nhiều ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng. Một trong những nguyên nhân ban đầu được xác định nhiều khả năng có thể là do lây nhiễm từ những người nhập cảnh trái phép. Chính vì vậy, công tác quản lý hoạt động người nước ngoài và công dân trở về từ nước ngoài đang được lực lượng Công an tỉnh Yên Bái tăng cường và siết chặt.

 

Là địa điểm cách ly tập trung của tỉnh Yên Bái, thời gian qua, Khách sạn Như Nguyệt  2 có 63 chuyên gia người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam làm việc tại các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn được tổ chức cách ly theo dõi tình trạng sức khỏe. Để công tác phòng chống dịch bệnh đạt hiệu quả, Khách sạn đã triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng dịch theo chỉ đạo của cơ quan chức năng. Các khu vực trong khách sạn cũng thường xuyên được vệ sinh, khử trùng và sử dụng các trang thiết bị chuyên dụng, đảm bảo an toàn cho nhân viên cũng như người được cách ly.  

Với vai trò nòng cốt trong công tác quản lý xuất, nhập cảnh, Phòng An ninh đối ngoại, Công an tỉnh Yên Bái đã khẩn trương, chủ động thiết lập hệ thống thông tin nhanh giữa đơn vị với Cục Quản lý xuất nhập cảnh, phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an các tỉnh, thành phố có cửa khẩu quốc tế bao gồm cả hàng không và và đường bộ, nhằm tiếp nhận sớm thông tin về số công dân Yên Bái vừa nhập cảnh, số người nước ngoài trên các chuyến bay có bệnh nhân dương tính với virut Sars-Cov-2, để rà soát, xác minh, nắm tình hình kịp thời, từ đó thông báo tới các cơ sở kinh doanh lưu trú và các địa phương để chủ động phối hợp với lực lượng chức năng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh hiệu quả. 

Hiện tỉnh Yên Bái có 287 người nước ngoài đang tạm trú trên địa bàn với các mục đích khác nhau. Phòng An ninh đối ngoại, Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác kiểm tra, quản lý, đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp chủ động đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, phối hợp với các phòng nghiệp vụ và Công an các huyện, thị xã, thành phố tiến hành tổng kiểm tra, rà soát người nước ngoài và công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về trên phạm vi toàn tỉnh, thông báo danh sách tới từng xã, phường để theo dõi, quản lý, nhằm chủ động phát hiện, xử lý những vi phạm. Tăng cường hướng dẫn công tác tiếp nhận, quản lý, khai thác thông tin khai báo tạm trú của người nước ngoài trên địa bàn tỉnh. 

Dự báo trong những ngày tới, tình hình dịch bệnh COVID- 19 tại các tỉnh, thành phố còn diễn biến phức tạp, khả năng lây lan nhanh, Công an tỉnh Yên Bái quán triệt cán bộ, chiến sĩ luôn phải nâng cao tinh thần cảnh giác với dịch bệnh trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý xuất nhập cảnh, điều tra, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép nhằm phục vụ công tác đảm bảo ANTT và chủ động thực hiện các giải pháp cần thiết phòng, chống dịch bệnh. 

BT
Thăm dò khán giả