Thứ bảy, ngày 26/05/2018 - 19:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:50, Thứ 5, 26/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yên Bái khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ

(ANTV) - Trên địa bàn tỉnh Yên Bái, trận mưa to kéo dài từ tối 23/5 đến ngày  24/5 cũng đã làm 1 người dân ở huyện Yên Bình tử vong. Mưa lũ cũng làm hàng trăm nhà dân tại 2 huyện: Yên Bình và  Trấn Yên bị ngập úng, gây ngập cục bộ khiến người dân phải sơ tán và di chuyển đồ đạc. 

Đã có trên 200 ha lúa của các địa phương đang vào thời kỳ đỏ đuôi, cùng nhiều diện tích hoa màu bị úng ngập. Ngay sau mưa lũ xảy ra, chính quyền địa phương cùng với người dân đã nhanh chóng khẩn trương khắc phục hậu quả.

Theo số liệu thống kê của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái, đến ngày 25/5 mưa lũ đã gây nhiều thiệt hại về nhà ở, giao thông và sản xuất nông nghiệp ở nhiều địa phương.

Cụ thể, 20 hộ gia đình có nguy cơ cao về sạt lở taluy và bị ngập nước buộc phải di dời; trên 100 ha lúa, hoa màu bị ngập úng; 37 ao cá của người dân bị tràn vỡ. Lãnh đạo UBND huyện Trấn Yên và các thành viên trong Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn của huyện đã tổ chức các đoàn đi kiểm tra và chỉ đạo công tác khắc phục tại các địa phương bị thiệt hại nặng, tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ gia đình bị thiệt hại về nhà ở, đồng thời huy động lực lượng tại chỗ giúp đỡ các hộ gia đình hót dọn đất, đá; sơ tán người và tài sản đến nơi an toàn.

Mưa lũ xảy ra đã gây nhiều thiệt hại về nhà ở, giao thông và sản xuất nông
nghiệp ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Yên Bái

Nguyễn Đức Mầu – Phó chủ tịch UBND huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái cho biết: Sau trận mưa gây thiệt hại lớn, chúng tôi đã chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể của huyện và xã tiến hành khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra và thăm hỏi hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại về nhà cửa và hoa màu. Các hộ nằm trong diện có nguy cơ sạt lở, chúng tôi đã tiến hành di dời đến khu vực an toàn. 

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương, do ảnh hưởng của áp cao lục địa tăng cường yếu kết hợp với hội tụ gió trên cao nên dự báo trong các ngày từ 25 - 28/5, các khu vực trong tỉnh Yên Bái vẫn có khả năng tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to; lũ quét và sạt lở đất nguy cơ cao xảy ra ở khu vực vùng núi; khu vực vùng thấp...

Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã có công điện hoả tốc về việc đối phó với các tình huống mưa, lũ và sạt lở đất. Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái yêu cầu các Sở, ngành thành viên Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ; cảnh báo kịp thời, đầy đủ đến các cấp chính quyền và đến người dân, đặc biệt là các khu vực ven sông, suối, hạ lưu các hồ, đập... Bố trí lực lượng trực, canh gác tại các vị trí ngầm, tràn, đường qua suối để hướng dẫn giao thông đảm bảo an toàn. Tăng cường kiểm tra các điểm có nguy cơ sạt lở, lũ ống, lũ quét và các công trình hồ đập, hệ thống đê điều trên địa bàn. Tổ chức trực ban nghiêm 24/24 giờ, sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để ứng cứu khi có yêu cầu. 

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng