Thứ tư, ngày 22/01/2020 - 01:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:25, Thứ 4, 01/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yên Bái: Hơn 200 ngôi nhà bị hư hỏng do mưa lốc

(ANTV) - Do ảnh hưởng của thời tiết, tối và đêm ngày 29/4, trên địa bàn tỉnh Yên Bái có mưa rào và rải rác có dông, lốc gây thiệt hại về tài sản của nhà nước và nhân dân.

Dông, lốc đã làm 230 nhà dân ở huyện Trấn Yên bị tốc mái, hư hỏng, đặc biệt có 1 hộ bị sập nhà hoàn toàn. Mưa dông cũng làm 100 ha lúa, 23 ha cây ngô, 21 ha cây lâm nghiệp bị gãy đổ; 5 nhà nuôi tằm bị sập đổ; 5000 con gia cầm bị chết.

Ngoài ra, Trường tiểu học và trung học cơ sở xã Quy Mông bị tốc mái toàn bộ; 2 hội trường thôn ở xã Hoà Cuông bị hư hỏng. Ước thiệt hại do mưa lốc gây ra trên địa bàn huyện Trấn Yên là hơn 3,1 tỷ đồng.

Trong ngày 30/4, UBND huyện Trấn Yên đã đi kiểm tra, chỉ đạo khắc phục thiệt hại, huy động nguồn lực sửa chữa, lợp lại mái nhà ở và phòng học. 

Sơn La: Đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ

Đây là những hoạt động thường ngày của Đội cảnh sát giao thông Công an thành phố Sơn La trong việc tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường.

Ngày bình thường đã vậy, trong những dịp nghỉ lễ, các ngày kỉ niệm lớn, hoạt động này luôn được tăng cường với mục tiêu đảm bảo tốt nhất giao thông thông suốt góp phần bảo vệ an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông.

Trong những ngày trước và  trong những ngày nghỉ lễ vừa qua toàn đội đã có phương án bố trí lực lượng trực, ứng trực tại các nút giao thông trọng điểm, các địa điểm du lịch, khu vui chơi giải trí, bến xe, để đảm bảo cho nhân dân đi lại được an toàn và thuận lợi.

Ngoài việc tăng cường quân số trực 100%, tổ chức tuần tra kiểm soát 24/24h trên các tuyến giao thông, lực lượng cảnh sát giao thông Công an TP Sơn La đã xây dựng phương án, biện pháp tổ chức, điều tiết giao thông để giải quyết kịp thời khi xảy ra ùn tắc, ngăn chặn không để xảy ra ùn tắc kéo dài. Có phương án phòng, chống, ngăn chặn và cương quyết xử lý hành vi đua xe trái phép hạn chế thấp nhất nguy có xảy ra va chạm giao thông.

Đảm bảo trật tự An toàn giao thông nói chung và trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 nói riêng là nhiệm vụ quan trọng, cùng với sự vào cuộc của các cơ quan, đơn vị, các lực lượng chức năng, mỗi người dân cần nêu cao ý thức trách nhiệm, cùng chấp hành nghiêm các quy định về trật tự an toàn giao thông, phòng tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra, để những ngày nghỉ lễ thật sự vui tươi, trọn vẹn.

BT
Thăm dò khán giả