Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 14:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:49, Chủ Nhật, 01/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yên Bái: Để mùa xuân không còn tiếng súng

(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng công an tỉnh Yên Bái đã tuyên truyền vận động thu hồi được nhiều súng tự chế, góp phần giữ vững và ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Nằm ở khu vực phía Tây Bắc của Tổ quốc, nơi có nhiều đồng bào dân tộc cùng sinh sống, theo phong tục tập quán từ xưa để lại, một số đồng bào vẫn quen giữ súng tự chế ở trong nhà để sử dụng săn bắn hoặc coi đó như một vật gia truyền. Tuy nhiên cũng từ những thói quen như thế mà rất nhiều vụ án đau lòng liên quan đến súng tự chế đã xảy ra.

Chính vì vậy để đảm bảo giữ vững và ổn định tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, thời gian qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái đã chú trọng tăng cường hàng trăm lượt cán bộ chiến sĩ xuống các địa bàn cơ sở, thực hiện 4 cùng với nhân dân: cùng ăn, cùng ở, cùng làm và cùng nói tiếng dân tộc với bà con.

Súng tự chế các loại được lực lượng chức năng vận động thu hồi

Thông qua đó đã giúp cho mỗi cán bộ chiến sĩ hiểu rõ được đời sống, tâm tư, tình cảm của đồng bào, đồng thời cũng tranh thủ được sự ủng hộ của các già làng, trưởng bản, những người có uy tín trong cộng đồng để tuyên truyền, vận động người dân tự giác giao nộp các loại vũ khí và công cụ hỗ trợ.

Chỉ tính riêng trong năm 2014, lực lượng Công an tỉnh Yên Bái đã vận động nhân dân tự giác giao nộp được gần 1.400 khẩu súng tự chế các loại, hơn 500 kg thuốc nổ và nhiều loại vũ khí, công cụ hỗ trợ các loại.

Cũng nhờ làm tốt công tác vận động nhân dân giao nộp vũ khí, công cụ hỗ trợ mà trong năm qua, trên địa bàn tỉnh Yên Bái hầu như không xảy ra các vụ trọng án liên quan đến súng tự chế. Tỉnh Yên Bái nhiều năm liền được đánh giá là một trong những địa phương làm tốt công tác vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Thời điểm cuối năm, khi mà tình hình tội phạm thường có những diễn biến phức tạp, lực lượng Công an tỉnh Yên Bái sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về hậu quả cũng như những tác hại do vũ khí tự chế gây ra; đồng thời vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào “Toàn dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ”, từ đó góp phần giữ vững và ổn định tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, đảm bảo cho nhân dân vui xuân đón tết được an toàn.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả