Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 06:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:26, Thứ 7, 26/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yên Bái đảm bảo an toàn giao thông đường thủy dịp cuối năm

(ANTV) - Mặc dù không phải là địa bàn có nhiều tuyến giao thông đường thủy trọng điểm chạy qua, số lượng phương tiện giao thông đường thủy cũng không lớn, tuy nhiên do đặc thù địa hình bị chia cắt cộng với điều kiện thời tiết khắc nghiệt đã khiến cho tình hình giao thông đường thủy nội địa trên địa bàn tỉnh Yên Bái tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn. 

Áo phao cứu sinh, chuông báo cháy… các trang thiết bị đảm bảo an toàn đều được các chủ tàu và lái tàu tại Bến cảng Hương Lý, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái kiểm tra một cách cẩn thận trước mỗi chuyến vận chuyển hành khách.

Với đặc điểm địa hình bị chia cắt nên trên các tuyến giao thông đường thủy nội địa của tỉnh Yên Bái thường xuyên có sự thay đổi về luồng, tuyến, mặt khác cũng xuất hiện nhiều cơn lốc, gió xoáy bất chợt tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

Chính vì vậy ngoài việc tăng cường công tác tuyên truyền, lực lượng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Yên Bái còn thường xuyên tiến hành tuần tra kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các lỗi vi phạm, đồng thời nhắc nhở người dân trang bị các phương tiện cứu sinh, dụng cụ nổi để đảm bảo an toàn cho bản thân mỗi khi tham gia giao thông.

Nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp nên từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh Yên Bái không xảy ra tai nạn giao thông đường thủy nội địa. Lực lượng Công an trong toàn tỉnh cũng đã tiến hành 110 ca tuần tra kiểm soát với gần 400 lượt cán bộ chiến sĩ chiến sỹ tham gia. Qua đó đã phát hiện và xử lý 343 trường hợp vi phạm, đình chỉ 21 phương tiện thủy.

Dự báo thời điểm cuối năm lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông sẽ tăng cao đột biến, cộng với tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, lực lượng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Yên Bái sẽ tiếp tục triển khai thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt với mục tiêu bảo đảm tuyệt đối an toàn về tính mạng và tài sản cho người dân mỗi khi tham gia giao thông.

BT
Thăm dò khán giả