Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 02:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:42, Thứ 6, 11/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yên Bái chung tay vượt qua nỗi đau lũ quét

(ANTV) - Thống kê mới nhất của UBND tỉnh Yên Bái, tính đến 8h ngày 9/8, lũ ống, trận lũ quét ở huyện Mù Cang Chải đã làm 6 người chết; 8 người mất tích và 9 người bị thương;

 61 nhà bị cuốn trôi, sập đổ hoàn toàn và bị ảnh hưởng, 60 nhà với 342 nhân khẩu phải di dời. 165 công trình bị hư hại. 75 ha diện tích hoa màu bị thiệt hại, 11 xe máy, 23 con gia súc bị lũ cuốn trôi. Tổng thiệt hại hơn 540,44 tỷ đồng. Những ngày này cùng với chính quyền địa phương, các ban ngành, lực lượng công an đã huy động tối đa lực lương tập trung khắc phục hậu quả tại các điểm xảy ra lũ quét ở huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái Tiếp tục tìm kiếm người bị mất tích; thăm hỏi, hỗ trợ động viên các hộ dân bị thiệt hại nặng; làm nhà ở tạm cho các hộ gia đình bị cuốn trôi nhà ở; di dời những hộ gia đình ở khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn. 

Đã hơn một tuần trôi qua sau trận lũ quét kinh hoàng xảy ra ở huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái, hơn 100 cán bộ chiến sỹ thuộc Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 3 - Bộ Công an vẫn đang có mặt ở những nơi xảy ra lũ quét để triển khai công tác tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, giúp người dân nạo vét bùn đất, dọn dẹp nhà cửa, trường học; di dời bà con đến nơi an toàn ổn định cuộc sống.

Tính đến thời điểm này, một số xã tại huyện Mù Cang Chải vẫn đang bị cô lập bởi mưa lũ và sạt lở đất. Cùng với lực lượng Cảnh sát cơ động số 3 - Bộ Công an, Công an tỉnh Yên Bái đã huy động tối đa cán bộ chiến sỹ trực tiếp xuống các vùng bị lũ tàn phá để giúp dân dựng chỗ ở tạm, dọn dẹp sau lũ, đảm bảo an ninh trật tự, phối hợp với cấp ủy chính quyền địa phương và các lực lượng khác khai thông các tuyến đường bị ách tắc, vận chuyển các nhu yếu phẩm, cung cấp dịch vụ y tế đến tận tay người dân, giúp người dân ổn định tinh thần, vượt qua những khó khăn trước mắt.

Trận lũ quét kinh hoàng xảy ra ở huyện Mù Cang Chải làm nhiều người chết và mất tích, hàng chục ngôi nhà và tài sản của người dân bị cuốn trôi.  Sau lũ, cuộc sống của người dân đang phải đối mặt với muôn vàn khốn khó.  Sự có mặt kịp thời, chung tay giúp đỡ của lực lượng Công an và các lực lượng khác đã phần nào giúp người dân vơi đi những nỗi đau mất mát.

Không chỉ trực tiếp giúp bà con khắc phục hậu quả của mưa lũ, với tinh thần “tương thân tương ái”, “là lành đùm lá rách” lực lượng Công an Yên Bái còn phát động cán bộ chiến sỹ tự nguyện đóng góp một ngày lương của mình cùng nhiều hoạt động tình nguyện khác để góp phần giúp đỡ người dân huyện Mù Cang Chải nhanh chóng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

BT
Thăm dò khán giả