Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 13:45 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:26, Thứ 2, 04/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yên Bái chủ động ứng phó với mưa bão

(ANTV) - Rút kinh nghiệm từ các đợt thiên tai trước, ngay lúc này các địa phương vùng núi phía Bắc đang khẩn trương chuẩn bị để ứng phó kịp thời với các tình huống xấu có thể xảy ra như: bão lũ, sạt lở, ngập úng....

Mưa lớn xảy ra trên địa bàn huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái vào cuối tháng 5 vừa qua đã cuốn trôi 2 ngôi nhà của người dân và 20 hộ gia đình có nguy cơ cao về sạt lở taluy và bị ngập buộc phải di dời.

Những thiệt hại do đợt mưa to kèm theo giông lốc trên diện rộng xảy ra trước đó khoảng gần 1 tháng đã khiến cho trên 1000 nhà dân bị ảnh hưởng tốc mái, trong đó 4 nhà bị sập đổ hoàn toàn; thiệt hại trên 400 ha diện tích sản xuất nông nghiệp.

Mặc dù không phải là địa phương nằm trong khu vực mắt bão hay tâm bão, nhưng hầu như mùa mưa bão năm nào tỉnh Yên Bái cũng phải chịu nhiều thiệt hại về con người và tài sản. Chính vì vậy việc chủ động đối phó với mọi tình huống thiên tai luôn được tỉnh Yên Bái chú trọng thực hiện với phương châm "4 tại chỗ"; đồng thời tích cực đôn đốc, kiểm tra, vận động các hộ dân chằng chống nhà cửa, đẩy mạnh sản xuất thích ứng với biến đổi khí hậu; kiện toàn các Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, tăng cường tuyên truyền, cảnh báo thiên tai để người dân sẵn sàng ứng phó trước các tình huống bất thường, cực đoan có thể xảy ra.

Chủ động các biện pháp ứng phó với mọi tình huống thiên tai là một trong những
biện pháp hiệu quả giảm thiệt hại về người và tài sản

Ông Trần Quang Trung – Chủ tịch UBND xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái cho biết: chúng tôi đặc biệt chú ý khi nước sông dâng cao thì sẽ di dời các hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm, ngập lụt, thông báo cho người dân có nguy cơ sạt lở, đảm bảo tính mạng con người và tài sản.

Theo dự báo thì thời gian tới, thời tiết sẽ có nhiều diễn biến hết sức phức tạp do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, chính vì vậy việc chủ động các biện pháp để ứng phó với mọi tình huống thiên tai có thể xảy ra đang được coi là một trong những biện pháp hiệu quả nhất để góp phần làm giảm thiệt hại về con người và tài sản.

Ông Nguyễn Đức Mầu – Phó chủ tịch UBND huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái trao đổi: Theo dự báo thì thời tiết tiếp tục có những diễn biến phức tạp, vì vậy chúng tôi tiếp tục chỉ đạo tất cả các xã có phương án di chuyển các hộ dân ra khỏi những vùng nguy hiểm có nguy cơ sạt lở cao và lũ quét. Chỉ đạo các xã tranh thủ thời tiết tốt khắc phục những thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Thiết nghĩ sự chủ động, tích cực phòng chống chắc chắn sẽ làm giảm thiểu tổn hại, do thiên tai gây ra. Nhưng để phòng chống và giảm nhẹ thiên tai hiệu quả, thiết thực thì cần có những hành động cụ thể của mỗi cấp, mỗi ngành, mỗi người dân trong mùa mưa bão này.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây