Thứ hai, ngày 19/10/2020 - 23:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:59, Thứ 4, 25/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yên Bái chủ động đối phó với mưa lũ và sạt lở đất

(ANTV) -  Liên quan đến tình hình mưa lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc. Trận mưa to kéo dài từ tối 23/5 đến ngày  24/5 đã làm 1 người dân ở huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái tử vong.

Trận mưa lũ cũng làm hơn 200 nhà dân bị ngập úng, 192 nhà dân bị nước dâng cao, gây ngập cục bộ khiến người dân phải sơ tán và di chuyển đồ đạc. Đã có gần 100 ha lúa của các địa phương đang vào thời kỳ đỏ đuôi, cùng nhiều diện tích hoa màu bị úng ngập./.

Theo tin cảnh báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương, do ảnh hưởng của áp cao lục địa tăng cường yếu kết hợp với hội tụ gió trên cao nên dự báo trong các ngày từ 25 - 28/5, các khu vực trong tỉnh Yên Bái vẫn có khả năng tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to; lũ quét và sạt lở đất nguy cơ cao xảy ra ở khu vực vùng núi; khu vực vùng thấp. Trước tình hình trên Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái vừa có công điện hoả tốc về việc đối phó với các tình huống mưa, lũ và sạt lở đất.

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái yêu cầu các sở, ngành thành viên Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ; cảnh báo kịp thời, đầy đủ đến các cấp chính quyền và đến người dân, đặc biệt là các khu vực ven sông, suối, hạ lưu các hồ, đập... Bố trí lực lượng trực, canh gác tại các vị trí ngầm, tràn, đường qua suối để hướng dẫn giao thông đảm bảo an toàn.

Tăng cường kiểm tra các điểm có nguy cơ sạt lở, lũ ống, lũ quét và các công trình hồ đập, hệ thống đê điều trên địa bàn. Tổ chức trực ban nghiêm 24/24 giờ, Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để ứng cứu khi có yêu cầu./

 

BT
Thăm dò khán giả