Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 09:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:39, Thứ 3, 11/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yên Bái: Cầu treo liên xã xuống cấp nghiêm trọng

(ANTV) - Là tuyến đường chính để trên 700 hộ dân của 2 xã Động Quan và xã Phúc Lợi của huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái đi lại, tuy nhiên hiện nay công trình cầu treo tại thôn 3, xã Động Quan đã xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng, gây khó khăn và nguy hiểm cho người dân khi đi qua.  

 
Thực tế này đòi hỏi chính quyền các cấp cần nhanh chóng có biện pháp khắc phục để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.
 
Tại cây cầu xuống cấp nghiêm trọng này cách đây vài tháng, người dân vẫn chưa hết bàng hoàng về chuyện ông Trần Văn Quang ở thôn 12 khi đi bộ qua vào buổi tối đã bị thụt chân xuống lỗ hổng do miếng gỗ ở sàn cầu bị mục khiến ông rơi tự do ở độ cao 7 mét xuống suối. Rất may có người phát hiện cứu kịp thời nên ông Quang vẫn giữ được tính mạng.
 
Ông Hoàng Đình Lực lắng nói, mỗi ngày tôi đi qua cây cầu này 4 lần, nếu có xe của mọi người đi qua là tôi không dám đi sau, lý do cầu quá yếu. Mỗi khi đi qua lại chòng chành, quay ngang như đưa võng rất nguy hiểm.
 
Là tuyến đường ra trung tâm xã Động Quan và nối với Quốc lộ 70 nên trung bình mỗi ngày có hàng nghìn lượt người dân, xe cộ qua lại trên cây cầu này. Mỗi khi hộ nào trong khu vực có công việc lớn như đám cưới, ma chay thì UBND xã đều phải bố trí lực lượng Công an xã đứng hai bên đầu cầu để điều tiết, nhắc nhở người dân không đi lên cầu cùng một lúc đông người, tránh quá tải gây ra tai nạn.
 
Mỗi khi người dân đi qua lại chòng chành, quay ngang như đưa võng rất nguy hiểm

Một người dân khác, anh Kiều Văn Thông cho biết, thời điểm này là cầu xuống cấp cho nên chúng tôi vận chuyển hàng hóa đều phải lội qua suối. Khi có cơn bão lũ ập tới là chúng tôi cứ đứng bên nọ nhìn bên kia chứ không sang được.
 
Được xây dựng từ năm 2006, đến nay cây cầu treo này đã bị xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng, sàn gỗ mục nát hoàn toàn, dầm cầu cũng như một số dây néo đã bị hoen rỉ, đứt rời. Để đi qua, người dân ở đây phải lấy tre, vầu ra để làm lại sàn cầu, nhưng với vật liệu như vậy cũng chỉ là giải pháp tạm thời vì chỉ sử dụng được khoảng hơn 1 tháng, và người dân vẫn phải nhắm mắt liều mình đi qua cầu, bất chấp tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.
 
Trao đổi ANTV, ông Đỗ Xuân Tiến, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã Động Quan, cho biết, bà con ở đây rất mong đợi các cấp, ngành quan tâm đề nghị được xây dựng mới một cây cầu để đảm bảo bà con nhân dân lưu thương qua lại và tính mạng cho người dân.
 
Để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân, phục vụ tốt hơn nhu cầu trao đổi hàng hóa, phát triển kinh tế của đồng bào các dân tộc nơi đây, thiết nghĩ chính quyền các cấp cần quan tâm, nhanh chóng có phương án đầu tư xây dựng cầu mới hoặc ngầm tràn để tránh những tai nạn nghiêm trọng có thể xảy ra.
BT
Thăm dò khán giả