Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 06:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:16, Thứ 3, 15/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xung quanh vụ việc trẻ 2 tháng tuổi tử vong sau tiêm vaccine Combe Five

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc một em bé hơn 2 tháng tuổi ở Hà Nội đã tử vong sau tiêm vắc xin Combe Five ngày 10/1 vừa qua. Đến thời điểm này vẫn chưa có kết luận của cơ quan điều tra về nguyên nhân bé tử vong. Những phản ứng nặng sau tiêm mà nhiều trẻ gặp phải trong gần một tháng qua khiến dư luận hoang mang, lo lắng về loại vắc xin này.

 

Sau cái chết của đứa con gái hơn 2 tháng tuổi, gia đình anh Tuyên chị Xoan vẫn chưa hết bàng hoàng. Bởi theo họ, trước khi được đưa đi tiêm vắc xin Combe Five ngày 09/01 vừa qua, con gái họ hoàn toàn khỏe mạnh và không có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào. Chỉ sau khi đi tiêm về, cháu bé mới có biểu hiện sốt cao và đột ngột tử vong.

Đại diện trạm y tế xã Cầm Kiệm, huyện Thạch Thất, nơi thực hiện tiêm cho cháu bé cũng cho biết, trước khi tiêm bé đã được khám sàng lọc rất kỹ và không có bệnh bẩm sinh. Sau tiêm bé được theo dõi 30 phút tại trạm không có biểu hiện sốt và được cho về nhà.

Được biết, mặc dù về nhà bé có biểu hiện sốt tuy nhiên gia đình lại chủ quan không báo lên với trạm y tế, mà chỉ đến sáng hôm sau khi đã nặng bé mới được đưa tới trạm y tế xã và lúc này được chuyển ngay đến bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất để cấp cứu.

Trước đó, cũng có 2 trẻ ở tỉnh Nam Định tử vong sau tiêm vắc xin Combe five. Dù mới triển khai tiêm được gần 1 tháng nhưng trước hàng loạt phản ứng nặng xuất hiện ở trẻ sau tiêm vắc xin này, ngành y tế cần phải có những nghiên cứu thêm về chất lượng của vắc xin Combe Five, để đảm bảo an toàn tính mạng cho trẻ.

Thăm dò khán giả