Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 00:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:59, Thứ 4, 28/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xung quanh vụ việc học sinh bị tát 231 cái

(ANTV) - Vụ việc 1 học sinh tại trường THCS Duy Ninh, tỉnh Quảng Bình nói tục trong giờ học bị cô giáo bắt cả lớp tát 231 cái  phải nhập viện gây bức xúc trong dư luận. Hiện giáo viên này đã bị khởi tố và sẽ phải chịu xử lý của pháp luật. Tuy nhiên, từ vụ việc cho thấy trong công tác giảng dạy cũng như tuyển dụng giáo viên trong các cấp học đang bộc lộ nhiều bất cập.

Là một nhà giáo thế nhưng cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy lại có hành xử phản giáo dục. Bắt chính học sinh phải tát bạn của mình và đe dọa nếu các em không làm theo thì chính các em cũng sẽ chịu hình phạt tương tự. Việc làm của cô giáo đã khiến dư luận vô cùng bức xúc và phẫn nộ. Nhiều ý kiến cho rằng hành xử của cô giáo Thủy đang cổ xúy cho mầm mống bạo lực, trong khi các em đang độ tuổi phát triển nhân cách.

Ngay sau khi biết vụ việc, GS Phạm Tất Dong không khỏi xót xa. Ông cho biết trong suốt 60 năm làm nhà giáo ông chưa từng chứng kiến hình phạt nào của giáo viên đối với học sinh lại dã man như vậy. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe  và tinh thần của học sinh mà nó còn làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của cả đội ngũ  nhà giáo.

Cũng theo nhiều chuyên gia tâm lý, đây chính là hệ quả của lối giáo dục áp đặt khi mà quan niệm giáo viên và cha mẹ luôn luôn đúng. Từ đó, đã tạo ra cho những đứa trẻ tâm lý tự ti, không dũng cảm giám đương đầu với cái sai

Đằng sau cánh cổng trường tưởng chừng là bình yên, thế nhưng liên tiếp những vụ việc bạo lực học đường vẫn âm ỉ diễn ra. Rõ ràng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cần xem lại chất lượng đào tạo cũng như  cách tuyển dụng, đánh giá giáo viên hiện nay.

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả