Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 15:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:54, Thứ 3, 13/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xung quanh việc mở rộng đường chống ùn tắc

(ANTV) - Mới đây, UBND thành phố Hà Nội đã đồng ý với đề xuất của Sở Giao thông vận tải về việc xén dải phân cách mở rộng mặt đường vành đai 3 đoạn Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân. Tuy nhiên đã có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh vấn đề này. Người thì ủng hộ, người thì cho rằng đây là giải pháp tình thế, quan trọng nhất vẫn là ý thức tham gia giao thông.

 

Hình ảnh quen thuộc trên đường Khuất Duy Tiến, TP Hà Nội, dù không phải giờ tan tầm, nhưng tình trạng ùn tắc vẫn liên tục xảy ra.
 
Để giải quyết tình trạng này, Ủy ban nhân dân TP đã đồng ý với việc triển khai mở rộng tuyến đường này để giải tỏa lưu lượng giao thông.
 
Theo dự kiến việc xén vỉa hè mở rộng đường sẽ giúp mỗi làn đường nâng lên thành 17m. Và kinh phí mở rộng sẽ rơi vào hơn 80 tỷ đồng. Với chiều dài 8,3 km từ Cầu Dậu đến Mai Dịch, tính trung bình 100m sẽ mất khoảng 1 tỷ đồng tiền mở rộng. Tuy nhiên vẫn có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh mở rộng tuyến đường này.
 
Còn theo các chuyên gia giao thông thì đây chỉ là giải pháp tình thế. Bởi, tốc độ chậm chạp trong phát triển về hạ tầng, đường sá đang tỷ lệ nghịch với tốc độ đô thị hoá, đặc biệt là khu vực phía tây Hà Nội, ven các trục đường chính.
 
Ông  Nguyễn Hữu Đức – Chuyên gia giao thông cho biết: "Đây là giải pháp tình thế, không phải lâu dài, khi mà có công trình thi công như đường sắt đô thị, hay các công trình khác thì chỗ đó phải thu hồi lại."
 
Bên cạnh đó, cũng theo các chuyên gia giao thông do hạ tầng và giao thông của thành phố vẫn chưa đồng bộ, thì giao thông vẫn chỉ chạy sau chữa cháy với các giải pháp tình thế, chỉ giảm được ùn tắc cục bộ trong giai đoạn ngắn hạn.
BT
Thăm dò khán giả