Thứ tư, ngày 23/09/2020 - 00:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:39, Thứ 6, 28/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xung quanh việc đại biểu Quốc hội mang 2 quốc tịch

(ANTV) - Những ngày qua, dư luận xôn xao trước nghi vấn về một vị đại biểu Quốc hội mang 2 quốc tịch: Việt Nam và Cộng hòa Síp. Đây không phải là lần đầu tiên dư luận xôn xao trước việc Đại biểu Quốc hội mang 2 quốc tịch. 

Trước đó, năm 2016, bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường, cựu Đại biểu Quốc hội của Hà Nội, đã bị bác tư cách đại biểu vì sở hữu 2 quốc tịch nhưng không khai báo trong hồ sơ ứng cử. Và hiện nay cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ thông tin vị đại biểu Quốc hội mang 2 quốc tịch. Tuy nhiên, vụ việc này cần được nhìn nhận ở góc độ pháp luật như thế nào? Và đại biểu Quốc hội cần có trách nhiệm, tinh thần trung thực, tự giác ra sao? 

Thông tin từ các cơ quan báo chí phản ánh, ông Phạm Phú Quốc mang 2 quốc tịch Việt Nam và Cộng hòa Síp. Ông Phạm Phú Quốc là đại biểu Quốc hội thuộc đoàn TP. HCM và hiện là Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận.

Trả lời báo tuổi trẻ vào ngày 25/8, ông Phạm Phú Quốc thừa nhận, ông có quốc tịch CH Síp từ năm 2018 và quốc tịch này do gia đình ông bảo lãnh. Ông Quốc cũng phủ nhận thông tin mua quốc tịch CH Ship với giá 2,5 triệu USD.

 

BT
Thăm dò khán giả