Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 01:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:07, Thứ 6, 18/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xung quanh đề xuất nhà giáo phải có chứng chỉ hành nghề

(ANTV) - Nâng cao chất lượng đội ngũ là vấn được cả xã hội nói chung, những người làm công tác giáo dục nói riêng hết sức quan tâm với những mong mỏi tìm ra giải pháp khả quan nhất. Và trong những ngày đầu của năm 2019, ngành giáo dục tiếp tục thu hút sự chú ý của dư luận với đề xuất "Giáo viên phải có chứng chỉ hành nghề".

 

Những ngày đầu của năm 2019, ngành Giáo dục nổi lên vấn đề nhận được nhiều ý kiến của dư luận xã hội, đó là đề xuất "Giáo viên phải có chứng chỉ hành nghề". Ngay sau khi đề xuất này đưa ra đã nhận được nhiều ý kiến khác nhau, có những ý kiến đồng thuận nhưng cũng có những ý kiến phản đối. 

Trước thực trạng năm 2018 có một loạt những vụ việc tiêu cực đến đạo đức của Nhà giáo thì Ông Lê Quán Tần Nguyên vụ trưởng vụ giáo dục đã đưa ra đề xuất nên có chế cấp chứng chỉ hành nghề dạy học để kiểm soát chất lượng đảm bảo của giáo viên trong thực tế hành nghề.

Ngay sau khi đề xuất này được đưa ra ngay lập tức đã nhận được nhiều luồng ý kiến. Đồng ý có, phản đối cũng có nhưng đáng chú ý là những lo ngại trước việc cấp chứng chỉ con sẽ sinh ra những tiêu cực như chạy chứng chỉ, mua chứng chỉ.

BT
Thăm dò khán giả