Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 08:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:52, Thứ 6, 07/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xung quanh đề xuất lập đội săn bắt chó thả rông

(ANTV) - Những con chó đi lang thang trên đường phố, công viên mà không có chủ dắt bằng xích, không rọ mõm sẽ bị thu gom bởi đội săn bắt chó thả rông. Những quy định nằm trong kế hoạch phòng chống bệnh dại mà UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt, theo đề xuất của Chi cục Thú y Hà Nội. Tuy nhiên, đề xuất này đưa ra còn đang gặp nhiều ý kiến trái chiều.

Chó thả rông. Không rọ mõm. Và tất nhiên là có thể xảy ra điều ngoài ý muốn bất cứ lúc nào. Trước đề xuất thành lập đội săn bắt chó thả rông, rất nhiều người dân tán thành

Dù mới được đưa vào thí điểm hoạt động đội bắt chó thả rông của phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội  đã có nhiều hoạt động tích cực. Tuy nhiên, vì là mô hình thí điểm nên những thành viên trong đội còn gặp nhiều khó khăn vì thiếu kỹ năng xử lý tình huống, không có xe chuyên dụng và chưa có nơi nhốt chó

Bên cạnh đó, nhiều người cũng cho rằng việc thành lập các đội này cần phải đưa ra kế hoạch rõ ràng để tránh bị lợi dụng.

Dự kiến, đầu năm 2019, đội bắt chó chuyên nghiệp sẽ hoạt động. Những con chó đi ở nơi công cộng như vỉa hè, công viên, sân chơi chung cư mà không có chủ dắt bằng xích, rọ mõm đều bị coi là chó thả rông và bị bắt giữ.

 

BT
Thăm dò khán giả