Thứ ba, ngày 22/08/2017 - 16:32 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:28, Thứ 7, 01/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xung quanh chủ trương đục thông 127 vòm cầu tại phố Phùng Hưng

(ANTV) - Nhằm tạo thêm không gian sinh hoạt văn hóa cho người dân, Hà Nội sẽ khôi phục 127 vòm cầu đã bịt kín từ rất lâu. Chủ trương này đưa ra đã nhận được nhiều sự ủng hộ của người dân quanh khu vực tuy nhiên bên cạnh những ý kiến ủng hộ thì nhiều người cũng lo ngại, việc phá các vòm cầu sẽ ảnh hưởng đến kết cấu trụ đỡ cho tuyến đường sắt nối nhiều tỉnh phía Bắc với ga Long Biên.

Trước đây 131 vòm cầu này rỗng, sau đó thành phố đã cho xây bịt kín để đảm bảo an ninh, trật tự xã hội trên địa bàn. Hiện có 4 vòm cầu đã làm đường đi, 127 vòm cầu còn lại sẽ được cải tạo, tạo thành không gian công cộng hoạt động theo mô hình phố sách hoặc là địa điểm tổ chức các hoạt động nghệ thuật, hội họa. Chủ trương này được đưa ra đã nhận được nhiều sự ủng hộ của người dân quanh khu vực  bởi đục thông các vòm cầu  sẽ góp phần làm áp lực giao thông ở phố cổ, giúp cho khu vực này trở nên thông thoáng hơn.

Ông Nguyễn Xuân Ngọc– Tổ trưởng tổ dân phố, ngõ Hàng Hương, phố Phùng Hưng, Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà nội cho biết: "Ngày xưa người ta thiết kế đã chuẩn mực rồi, mà mình lại lấp lại thì nó mất cái mỹ quan của phố cổ, nếu như ta mở được ra thì điều đầu tiên đó là nó sẽ thông thoáng, nó không che khuất tầm quan sát giao thông của người dân, làm cho giao thông nó ổn định hơn, làm cho giao thông tốt hơn và đỡ gây ra ách tắc và tai nạn."

Bên cạnh những ý kiến ủng hộ chủ trương của TP thì nhiều người cũng lo ngại về những hệ quả có thể kéo theo sau khi đập thông 127 mái vòm gầm cầu này. Bà Hoàng Thị Mùi – Trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư số 7, phố Phùng Hưng, Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà nội chia sẻ: "Cái đường tàu này đã trên 100 năm rồi, tôi sợ là cái thời gian xử dụng nó quá lớn. Nếu ta làm mà không có sự kiểm tra chặt chẽ thì e rằng không an toàn, tôi cũng băn khoăn một cái nữa là nếu mở ra rồi thì diện tích nó rất là rộng mà ngày xưa dân ở đây cũng đã sử dụng, đó là những người buôn bán nhỏ ở đây. Tôi nghĩ là nhà nước và thành phố có giữ được không. Sau này mở ra nếu không giữ gìn tốt sẽ thành một chỗ mất vệ sinh, không đảm bảo mỹ quan khu phố."

Để ý tưởng tạo thêm một không gian văn hóa, sinh hoạt cộng đồng cho người dân và du khách thành hiện thực và đạt hiệu quả, đồng thời không ảnh hưởng của tuyến đường sắt phía trên các vòm cầu. UBND Thành phố Hà Nội đã giao Quận Hoàn Kiếm mời các chuyên gia nghiên cứu, khảo sát về kết cấu công trình này sau đó sẽ có báo caó xin ý kiến thường trực Thành ủy.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây