Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 09:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:27, Chủ Nhật, 06/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xúc động lễ khai giảng của những học sinh đặc biệt

(ANTV) -  Hòa trong không khí của hơn hai mươi triệu học sinh, sinh viên trên cả nước, hôm nay các em học sinh trường tiểu học và PTCS Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội cũng háo hức chuẩn bị bước vào năm học mới.

 

Không được may mắn như những bạn học sinh bình thường khác được nhìn thấy quang cảnh trong ngày khai giảng nhưng những học sinh khiếm thị của ngôi trường mang tên Nguyễn Đình Chiểu vẫn có một ngày đầu tiên đặc biệt của năm học mới với biết bao cảm xúc. Mang trong mình niềm vui và sự hân hoan của ngày tựu trường, các em mong muốn sẽ vượt qua những khó khăn của bản thân để đạt thành tích cao trong học tập.

Em Nguyễn Văn An – Lớp 6A1 trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu cho biết: trong ngày khai giảng em có cảm xúc rất vui mừng khi đến với năm học mới được tiếp xúc với nhiều bạn mới, được làm quen với thầy cô giáo mới, được học những môn học mình thích.

 Em Phạm Việt Hương – Lớp 6A2 trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu thì hấy rất vui khi mà em được bước sang một năm học mới và em hi vọng vào năm học mới em sẽ có nhiều niềm vui mới.

Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu có 1888 học sinh, trong đó có 188 em học sinh khiếm thị. Với đặc thù là ngôi trường giáo dục cho cả học sinh sáng và học sinh khiếm thị, các giáo viên nơi đây đã tổ chức ngày khai giảng thật đặc biệt để các em học sinh khiếm thị có thể cảm nhận được không khí náo nức của ngày khai giảng, tạo dấu ấn cho các em trong ngày đầu tiên đến trường của tuổi học trò, các em được hát, được nhảy dân vũ, được học trong môi trường hòa nhập cùng với các bạn học sinh khác.

Bà Phạm Thị Kim Nga – Hiệu trưởng trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu cho biết: Để học sinh khiếm thị hòa nhập được thì với những học sinh mới tuyển sinh có 34 học sinh, chúng tôi chia làm 2 lớp học sinh dự bị thì ở hai lớp này thì chúng tôi giúp cho các em làm quen với chữ nổi và dạy cho các em những kĩ năng sống, những định hướng di chuyển để các em có thể hòa nhập với các bạn học sinh bình thường và những em có khả năng tốt thì chúng tôi sẽ cho hòa nhập luôn với các em học sinh ở lớp 1. Và 1 lớp của chúng tôi giữa học sinh sáng và học sinh khiếm thị thì có khoảng từ 5-7 em học sinh khiếm thị học cùng với các bạn.

Dù đã nhiều năm gắn bó với ngôi trường đặc biệt này, nhưng mỗi mùa tựu trường, với các thầy cô giáo nơi đây vẫn mang những cảm xúc thật đặc biệt và khó quên. Học trò của họ có rất nhiều học sinh bị khiếm thị hoặc đôi mắt không còn khả năng nhìn thấy hình ảnh của ngày khai giảng nhưng các em vẫn có thể cảm nhận nó từ những cái nắm tay của thầy cô giáo đưa các em tới từng vị trí ngồi dự buổi lễ, cảm nhận bằng cả trái tim biết rung động và yêu thương, bằng những nguồn tri thức giúp các em bước vào đời.

 

Công an tỉnh Bình Phước tặng quà học sinh nghèo hiếu học nhân ngay khai giảng

Cũng nhân dịp khai giảng năm học mới, ngày 5-9, Công an tỉnh Bình Phước đã tặng 95 phần quà cho các em học sinh nghèo hiếu học Trường tiểu học Tân Lợi, huyện Đồng Phú.

95 phần quà mỗi phần quà gồm:  Sách, vở, dụng cụ học tập và 200 nghìn đồng tiền mặt, tổng giá trị quà tặng gần 20 triệu đồng  do cán bộ chiến sỹ phòng Tổ chức cán bộ và phòng Hậu cần kỹ thuật Công an tỉnh Bình Phước đóng góp. Tuy giá trị về vật chất không lớn nhưng đây là sự thể hiện tình cảm, tấm lòng nhân ái của các cán bộ chiến sỹ công an chia sẻ phần nào với những khó khăn của các em học sinh nghèo hiếu học

 

BT
Thăm dò khán giả