Thứ hai, ngày 16/12/2019 - 17:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:44, Thứ 7, 25/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xúc động ca mổ đón bé từ người mẹ ung thư

(ANTV) - Những ngày vừa qua, trên mạng xã hội và các phương tiện truyền thông lan tỏa một phép màu đến từ người mẹ ung thư giai đoạn cuối. Thay vì đồng ý bỏ thai nhi để chữa trị căn bệnh quái ác, chị là minh chứng sống cho thấy vẫn còn những điều kỳ diệu tồn tại, rằng tình mẫu tử vẫn luôn là điều tuyệt vời nhất. 

 

Mang trong mình căn bệnh ung thư vú giai đoạn cuối, đã di căn, chị Nguyễn Thị Liên (28 tuổi quê ở Hà Nam), vẫn kiên trì chiến đấu với "tử thần" để hy vọng con ở trong bụng mẹ thêm được ngày nào thì cơ hội sống của con càng cao. Những là hình ảnh đẹp đó được lan tỏa và làm lay động cư dân mạng trong những ngày qua.

Một chặng đường còn rất dài ở phía trước...“Đỗ Bình An là tên em đặt cho con, em mong con một đời bình an”, câu nói ấy chạm vào trái tim của tất cả những y bác sĩ, đặc biệt là những ai đã từng làm mẹ mà chị Liên chia sẻ khiến cộng đồng mạng xúc động và đồng cảm về tình mẫu tử thiêng liêng như một thông điệp được lan toả trên không gian mạng.

Tiếng khóc chào đời của Bình An như là sự hồi sinh lần thứ 2 của chị Liên giúp chị có thêm nghị lực sống. Tình mẫu tử thiêng liêng ấy khiến không ai dấu được sự thương cảm, xót xa đến nghẹn ngào.

Câu chuyện của chị Liên khiến chúng ta nhớ về thiếu uý Đậu Thị Huyền Trâm, người mẹ phi thường đã từ chối điều trị ung thư phổi giai đoạn cuối để sinh con vào tháng 7/2016. Bé Gấu chào đời, chị Trâm hạnh phúc được gặp con lần đầu cũng là lần cuối. 2 tuần sau khi con chào đời, chị Trâm đã mãi mãi đi xa.

Bé Bình An ra đời khỏe mạnh là phép màu tiếp thêm sức mạnh cho chị Liên tiếp tục chiến đấu với căn bệnh ung thư.

BT
Thăm dò khán giả