Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 17:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:52, Thứ 4, 08/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xuất hiện vùng áp thấp gần biển Đông

(ANTV) - Trung tâm dự báo Khí tượng thuỷ văn Trung ương cho biết, sáng ngày 8-11, trên khu vực phía Đông miền Trung Philippines đã xuất hiện một vùng áp thấp.

Hiện vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 10-12 độ Vĩ Bắc; 128,5-129,5 độ Kinh Đông, cách miền Trung Philippines khoảng 500km về phía Đông.  Hồi 13 giờ ngày 9-11, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 11,5 độ Vĩ Bắc; 124,5 độ Kinh Đông, trên khu vực miền Trung Philippines. 

Trên đất liền, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa to đến rất to. Lũ trên các sông ở Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế sẽ lên lại. Do mưa lớn kéo dài, nhiều hồ chứa đã đầy nước, lưu lượng nước về hồ vẫn tiếp tục được bổ sung gây nguy cơ cao gây mất an toàn cho các hồ chứa xung yếu.

 

Khắc phục hậu quả bão số 12: ưu tiên sửa chữa các công trình thiết yếu

Sau khi cơn bão số 12 đi qua, số người chết và mất tích tiếp tục vẫn gia tăng. Các địa phương bị ảnh hưởng của cơn bão đang tập trung tối đa lực lượng khắc phục hậu quả, trong đó  ưu tiên sửa chữa các công trình thiết yếu và nhà ở của người dân.

Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã yêu cầu các đơn vị trong ngành cử các đội ứng cứu đến Khánh Hòa, khắc phục sự cố lưới điện, khôi phục đường dây điện để cấp điện cho người dân.

Các Lực lượng gồm Công an, Bộ đội, dân quân địa phương cùng người dân cũng đang khẩn trương dọn dẹp, sửa chữa, lợp lại nhà bị lốc xoáy làm tốc mái, xiêu vẹo, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống. Các nhà máy cấp nước sinh hoạt sau nhiều ngày gặp sự cố do bão số 12 đã hoạt động trở lại, đảm bảo cung cấp nước sinh hoạt cho người dân trên địa bàn.

 

BT
Thăm dò khán giả