Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 13:31 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:49, Thứ 5, 05/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xuất hiện vệt đỏ dọc bờ biển Quảng Bình

(ANTV) -Sáng 4/5, người dân xã Nhân Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) phát hiện vệt nước màu đỏ dài khoảng 1,5 km chạy qua bờ biển 5 thôn, rộng 10 mét sát mép nước.

Ngày 4/5, Sở Tài nguyên và môi trường Quảng Bình cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo của người dân về tình trạng  xuất hiện vệt nướ đỏ chạy 1,5km dọc bờ biển tỉnh Quảng Bình. Các cơ quan chức năng đã khẩn trương khảo sát, xem xét tình hình và thấy nước biển ven bờ có màu khác thường tại khu vực các thôn Bắc, thôn Vinh, thôn Khối, thôn Nhân Nam và thôn Nhân Quang, xã Nhân Trạch.

Cụ thể, nước biển sát bờ biển khu vực này có màu khác thường ở phạm vi chiều rộng khoảng 10m, chiều dài khoảng 1500m. Sở Tài nguyên và môi trường cho biết đã lấy mẫu nước biển ở khu vực trên để kiểm tra và báo cáo Tổng cục Môi trường vào hỗ trợ để xác định nguyên nhân.

Ngay sau đó, Sở Tài nguyên và môi trường đã có công văn đề nghị UBND huyện Bố Trạch, UBND xã Nhân Trạch thông báo, khuyến cáo người dân trong khu vực không được tắm biển hoặc sử dụng nước biển cho các hoạt động khác cho đến khi xác định được nguyên nhân và có thông báo kết quả chính thức từ cơ quan có thẩm quyền.

Tiếp tục sạt lở ở ven sông Bạc Liêu –Cà mau
 
 
Vào những ngày đầu tháng 4, tại Khóm 2, Phường 8, TP Bạc Liêu, xảy ra tình trạng sụp, lở đất và nứt tường nhà 10 hộ dân sống ven sông Bạc Liêu-Cà Mau làm cho nhiều hộ dân sống gần khu vực này hoang mang lo lắng. Trong khi người dân và chính quyền địa phương chưa có giải pháp khắc phục tình trạng sạt lở trên tiếp tục diễn ra trầm trọng hơn trong những ngày vừa qua.
 
Tình trạng sạt lở đất càng xảy ra nghiêm trọng trong những ngày gần đây và đã làm sụp mái nhà sau, sụp đất bờ kè nhà xuống bờ sông của nhiều hộ dân thuộc Khóm 2, Phường 8, TPBL. Theo những người chứng kiến vụ sạt lở nhà và đất, vào ngày 30/4 và 1/5, sau khi phát hiện có âm thanh rắc rắc phía sau nhà, họ chạy ra xem thì mái nhà sau và đất sụp nghiêng xuống bờ sông và phần đất bị sạt lở hoàn toàn.
 
Những hộ dân bị ảnh hưởng bởi tình trạng sạt lở bức xúc, tình trạng sạt lở, nguy hiểm đe dọa tính mạng và tài sản của nhiều hộ dân đã xảy ra khoảng 1 tháng qua và mọi người đã nhiều lần trình báo với trưởng khóm và UBND Phường 8, thế nhưng từ đó đến nay chỉ có cán bộ phường xuống khảo sát, ghi nhận tình hình chứ chưa có giải pháp cùng với người dân khắc phục tình trạng sạt lở trên.
 
Theo các hộ dân bị ảnh hưởng sạt lở, nguyên nhân dẫn đến tình trạng sạt lở đất và sụp mái nhà kể trên là do công trình nạo vét sông Bạc Liêu-Cà Mau xáng thổi hút đất gần bờ nên dẫn đến hiện tượng như trên.
 
Theo ghi nhận của phóng viên, tình trạng sạt lở đất ven sông Bạc Liêu – Cà Mau sẽ tiếp tục xảy ra và có nguy cơ thiệt hại về tài sản, tính mạng của các hộ dân. Hơn bao giờ hết, những hộ dân bị ảnh hưởng bởi tình trạng sạt lở đất rất cần sự vào cuộc của chính quyền địa phương và ngành chức năng tìm giải pháp khắc phục tình trạng sạt lở để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân./.
 
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây