Chủ nhật, ngày 20/09/2020 - 18:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:11, Thứ 3, 25/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xuất hiện ổ dịch mới, Hải Dương tạm dừng nhiều dịch vụ

(ANTV) - Sau khi phát hiện 3 bệnh nhân nhiễm COVID-19 liên quan đến cửa hàng Hiếu Trang, UBND TP. Hải Dương đã quyết định áp dụng bổ sung các biện pháp chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch COVID-19 tại thành phố.

 

Cụ thể, tạm đình chỉ tất cả các dịch vụ, kinh doanh hàng ăn, uống, thực phẩm chế biến sẵn có thể dùng được ngay, đồ ăn nhanh không bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh như bún, bánh mỳ, thức ăn chế biến sẵn... tại các chợ.

Các dịch vụ, cửa hàng kinh doanh hàng hóa không thiết yếu và dịch vụ giao hàng tận nhà đối với các loại hàng hóa này,trừ các cơ sở sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp, cơ sở cung cấp suất ăn tập thể được phép hoạt động… cũng bị tạm đình chỉ.

UBND TP. Hải Dương yêu cầu người dân không ra ngoài đường từ 22h ngày hôm trước đến 5h ngày hôm sau, trừ trường hợp thật cần thiết và có lý do chính đáng. Không thực hiện các hoạt động thể dục, thể thao tại nơi công cộng và các hoạt động khác theo quyết định của UBND tỉnh cho đến khi có thông báo mới.

Liên quan đến ổ dịch tại cửa hàng Hiếu Trang với 3 ca mắc COVID-19, Sở Y tế Hải Dương tiếp tục ra thông báo khẩn số 4 đề nghị người dân, ai đã từng đến cửa hàng Hiếu Trang từ ngày 29/7-18/8 phải liên hệ ngay với trạm y tế xã, phường, thị trấn nơi gần nhất để khai báo y tế và được hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

 

 Đến thời điểm hiện tại, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho hơn 1.300 người nước ngoài đang sinh sống, lưu trú trên địa bàn. Công tác chuẩn bị và thông báo cho các đối tượng được lấy mẫu xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 được chính quyền các phường gấp rút tiến hành và triển khai nhanh chóng. Với sự vào cuộc tích cực này, quận Sơn Trà mong muốn có thể phát hiện và ngăn chặn kịp thời những nguồn lây nếu có ở ngoài cộng đồng.

Bằng 2 phương pháp là huyết thanh học Elisa và Realtime PCR, chính quyền quận Sơn Trà và ngành y tế địa phương hy vọng sẽ sàng lọc và phát hiện các trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng một cách chính xác nhất. Cùng với đó, Công an các địa phương của quận cũng chủ động thông báo sớm và hướng dẫn số người nước ngoài đang lưu trú, sinh sống trên địa bàn biết và phối hợp lấy mẫu. Đáng nói hơn, nhiều khách du lịch bị mắc kẹt ở Đà Nẵng, khi biết cũng tự giác đến đăng ký tham gia lấy mẫu xét nghiệm.

Dự kiến đến hết ngày 25/8, toàn quận Sơn Trà sẽ có khoảng hơn 2.200 người nước ngoài đang sinh sống, lưu trú trên địa bàn được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Lực lượng Công an địa phương đang phối hợp tốt với chính quyền và lực lượng y tế để việc lấy mẫu được diễn ra an toàn và có được kết quả sớm nhất, nhằm ngăn chặn kịp thời các ca nhiễm Covid-19 có thể tồn tại trong cộng đồng.

BT
Thăm dò khán giả