Chủ nhật, ngày 06/12/2020 - 02:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:58, Thứ 3, 11/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xuất hiện ổ dịch cúm H5N6 ở Thừa Thiên Huế

(ANTV) - Lực lượng chức năng tại tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phát hiện và tiến hành tiêu hủy hơn 6.500 con vịt bị nhiễm bệnh cúm A/H5N6 trên địa bàn 2 xã Lộc An và Lộc hoà, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Ổ dịch được phát hiện tại trang trại của ông Đặng Hương, ở thôn Bắc Thượng, xã Lộc An với số lượng là hơn 2.000 con và trang trại hộ ông Trương Thanh Trường, thôn Làng Đông, xã Lộc Hoà là 4.500 con.

Đến sáng ngày 10/4, Trạm Chăn nuôi vàThú y huyện Phú Lộc cùng chính quyền xã Lộc An và Lộc Hoà đã tiêu hủy toàn bộ số con gia cầm bị nhiễm bệnh cúm A/H5N6 nói trên, đồng thời tiến hành bơm thuốc khử trùng khu vực trang trại tránh dịch bệnh tiếp tục lay lan.

Tăng cường kiểm dịch y tế biên giới để phòng chống dịch cúm gia cầm

Trước diễn biến phức tạp của dịch cúm gia cầm, ngày 10/4, Bộ Y tế cho biết đã yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố tăng cường công tác kiểm dịch y tế biên giới.

Bộ Y tế chỉ đạo các Sở Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan giám sát chặt chẽ khách nhập cảnh vào Việt Nam qua các cửa khẩu; đặc biệt chú ý những người đến từ vùng có dịch cúm A(H7N9) và các chủng virus gia cầm khác; xử lý y tế kịp thời các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh; tham mưu với UBND tỉnh tổ chức diễn tập liên ngành phòng chống dịch cúm gia cầm.

Các địa phương tăng cường truyền thông hướng dẫn người dân sử dụng gia cầm có nguồn gốc, đảm bảo an toàn thực phẩm; thông tin kịp thời để người dân không hoang mang; kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị, sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch bệnh, nhất là tại các tỉnh trọng điểm có nguy cơ bùng phát dịch cúm gia cầm cao và các tỉnh biên giới giáp với Trung Quốc và Campuchia.

Bộ Y tế khuyến cáo người dân thường xuyên rửa tay với xà phòng; thực hiện tốt vệ sinh cá nhân, nơi ở thông thoáng, hạn chế tiếp xúc với người bệnh để chủ động phòng chống bệnh cúm A(H5N1) và cúm A(H7N9) ở người. 

 

BT
Thăm dò khán giả