Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 15:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:16, Thứ 7, 07/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xuất hiện nước có màu đỏ thẫm tại vùng biển Hà Tĩnh

(ANTV) - Sáng 6/5, trong lúc khai thác ngư trường, nhiều ngư dân ở xã Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh đã phát hiện hiện tượng nước biển có màu đỏ đục kéo dài.

Theo một số ngư dân xã Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh, hiện tượng nước biển có màu nâu đỏ đã xuất hiện trong vùng biển từ Cửa Sót (huyện Lộc Hà) đến vùng biển ven bờ thị xã Kỳ Anh. 

Sau khi nhận được thông tin nước biển tại xã Kỳ Xuân xuất hiện vệt nước biển có màu đục, Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo lấy mẫu nước, đồng thời chủ động phối hợp với các ngành chức năng, các nhà nhà khoa học trong và ngoài nước để tiến hành xét nghiệm.

Ông Đặng Bá Lục, Chi cục trưởng Chị cục Bảo vệ môi trường Sở TN&MT Hà Tĩnh cho biết: Qua khảo sát thực địa thì chúng tôi thấy nước có màu nâu đỏ và xảy ra trên diện rộng, hiện tượng cá chết kèm với dấu hiệu của tảo nổi trên mặt nước, vì vậy chúng tôi khẳng định bước đầu giống như ngày mùng 6/4 và ngày 24/4 và 26/4 tại biển Kỳ Anh. Hiện nay chúng tôi đã lấy mẫu và cùng các chuyên gia để có thể kết luận và tìm ra nguyên nhân.

Ngay trong chiều 6/5, đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng đã có mặt tại vùng biển xã Kỳ Xuân lấy mẫu nước biển để phân tích tìm hiểu nguyên nhân./.

Ủng hộ người dân bị thiệt hại do cá chết hàng loạt

Chiều ngày 6-5, tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ tiếp nhận số tiền 5 tỷ đồng và 25 tấn gạo do Ngân hàng NN&PTNT tỉnh Quảng Bình trao. Đây là số tiền, hàng cứu trợ mà Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam đã quyết định chi tài trợ an sinh xã hội khắc phục thiên tai tại địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Thay mặt Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam, đại diện lãnh đạo Ngân hàng NN&PTNT tỉnh Quảng Bình đã chia sẻ với những khó khăn của bà con nhân dân bị thiệt do hiện tượng cá biển chết bất thường; đồng thời đang triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ khác như: miễn toàn bộ lãi suất với dư nợ bị thiệt hại, cơ cấu lại thời hạn nợ gốc, thực hiện các chính hỗ trợ vốn, lãi suất, nhằm giúp người dân bị thiệt hại sớm ổn định cuộc sống và sinh hoạt sản xuất kinh doanh. 

Theo thống kê đến ngày hôm nay, thì UBMTTQ tỉnh Quảng Bình đã tiếp nhận số tiền 8,3 tỷ đồng của các đơn vị, tổ chức và có nhiều cá nhân, tổ chức khác có lòng hảo tâm đã liên hệ để trao tiền, hàng hỗ trợ cho người dân tỉnh Quảng Bình bị thiệt hại do hiện tượng cá chết bất thường.

Cũng nhằm chia sẻ khó khăn với ngư dân vùng biển, công đoàn Tổng cục Hậu cần Kỹ thuật Công an nhân dân – Bộ Công an đã vận động đoàn viên công đoàn quyên góp và tặng quà cho ngư dân ở xã Ngư Thủy Bắc, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình gồm 1 tấn gạo và số tiền 10 triệu đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả