Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 16:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:55, Thứ 7, 25/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xuất hiện nhiều dải nước màu lạ tại vùng biển Thừa Thiên - Huế

(ANTV) -Sáng ngày 22/2, tại bãi biển Bình An thuộc địa bàn xã Lộc Vĩnh và dọc bờ biển trên vịnh Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế, một số ngư dân đi đánh cá và chủ quán kinh doanh dọc bãi biển Bình An đã phát hiện những dải nước màu đỏ xuất hiện dọc theo bờ biển.

Hiện tượng nước biển màu đỏ này xuất hiện vào sáng sớm đến khoảng 9h đến 10h sáng thì nhạt dần. Trước đó vài ngày, các dải nước đỏ này cũng đã xuất hiện ở vùng biển Bãi Bàng gần đó cùng thuộc địa bàn xã Lộc Vĩnh.

Hiện tượng lạ này cũng được ngư dân ở thị trấn Lăng Cô phát hiện. Đến chiều qua, dải nước màu đỏ vẫn còn ở vùng biển Chân Mây- Lăng Cô, khiến nhiều người dân hết sức lo lắng.

Xác minh thông tin xin giấy phép xuất khẩu gạo tốn 20.000 USD
 
 
Ngay sau khi một số báo chí phản ánh thông tin "xin giấy phép xuất khẩu gạo phải tốn không dưới 20.000 USD", Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã chỉ đạo thành lập Đoàn xác minh nhằm làm rõ sự việc trên.
 
Bộ trưởng Bộ Công Thương đã chỉ đạo Thanh tra Bộ thành lập Đoàn xác minh, đồng thời giao Thứ trưởng Trần Quốc Khánh trực tiếp chỉ đạo, làm việc cụ thể với các đơn vị, tổ chức và cá nhân liên quan để xác minh, làm rõ sự việc mà các báo đã nêu.
 
Trước đó, trên một số báo điện tử có đăng tải ý kiến phát biểu của ông Ngô Văn Nam, Tổng Giám đốc Công ty TNHH ADC tại Tọa đàm về đề xuất sửa đổi Nghị định 109/2010/NĐ-CP về kinh doanh xuất khẩu gạo tổ chức chiều 22/2 tại TP HCM. Ý kiến của ông Nam phản ánh, mỗi lần xin phép xuất khẩu, doanh nghiệp thường phải chi phí tốn hàng chục nghìn USD./.
Thăm dò khán giả