Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 00:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:51, Thứ 5, 02/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xuất hiện nhiều chùm ca bệnh trong trường học

(ANTV) -Trung tâm Y tế dự phòng Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, từ đầu năm 2015 đến nay, trên địa bàn thành phố đã xuất hiện 7 chùm ca bệnh trong trường học. Trong đó, có tới 4 chùm ca liên quan đến bệnh thủy đậu, 2 chùm ca bệnh tay chân miệng và 1 chùm ca bệnh quai bị.

 
Các chùm ca bệnh thủy đậu xuất hiện ở cả 2 khối mầm non và tiểu học; các chùm ca bệnh tay chân miệng xuất hiện ở khối mầm non và chùm ca bệnh quai bị xuất hiện ở trường Tiểu học.
 
Ngay sau khi phát hiện chùm ca bệnh ở trường học, ngành y tế đã phối hợp với ngành giáo dục kịp thời cách ly những học sinh bị bệnh, thực hiện tổng vệ sinh lớp học và truyền thông cho Ban Giám hiệu nhà trường, phụ huynh học sinh về bệnh liên quan.
 
Đến nay, tại các trường học này không ghi nhận thêm ca mắc mới nào. Hiện nay, ngành y tế thành phố đang phối hợp với các trường học thực hiện giám sát ca bệnh hàng ngày.
 
Ngành y tế sẽ tăng cường giám sát bệnh truyền nhiễm trong trường học, đặc biệt là thủy đậu, tay chân miệng, cúm, đến hết năm học. Các biện pháp truyền thông phòng bệnh cũng sẽ được tăng cường thực hiện. 
 
 
Bệnh sốt xuất huyết diễn biến phức tạp tại Đồng Nai
 
Trong quý I/2015 đã có gần 860 người mắc bệnh sốt xuất huyết (tăng hơn 93% so với cùng kỳ năm 2014); trong đó có 61 ca bệnh sốt xuất huyết nặng, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước.
 
Lãnh đạo Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Đồng Nai cho biết: Để khống chế bệnh sốt xuất huyết, trong thời gian qua, Trung tâm đã tăng cường hoạt động giám sát và xử lý các ổ dich. Bên cạnh đó, ngành y tế dự phòng Đồng Nai cũng tiến hành giám sát côn trùng tại 18 điểm, triển khai lấy mẫu giám sát huyết thanh vi rút tại 6 bệnh viện trong tỉnh. Dự kiến, cuối tháng 4/2015, Đồng Nai sẽ tổ chức chiến dịch diệt lăng quăng tại các xã, phường trọng điểm.
 
Để phòng bệnh sốt xuất huyết, ngành y tế Đồng Nai khuyến cáo người dân nên đậy kín dụng cụ chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng. Ngoài ra, hàng tuần người dân nên thực hiện các biện pháp diệt lăng quăng; vứt bỏ các vật liệu phế thải, tạo không gian thoáng đãng cả trong nhà và ngoài vườn để hạn chế muỗi phát triển.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả