Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 07:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Thứ 6, 06/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xuất hiện bệnh lở mồm long móng ở Hà Tĩnh

(ANTV) - Trong vòng 4 ngày qua, tại xã Kỳ Văn huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã xuất hiện 19 con trâu bò của 11 hộ dân ở thôn Liên Sơn và thôn Mỹ Lợi bị dịch lở mồm long móng. Toàn bộ số gia súc này đều chưa được tiêm vắc-xin lở mồm long móng.

Trước diễn biến của dịch bệnh, huyện Kỳ Anh đang chỉ đạo các địa phương và các ngành chuyên môn tổ chức phun hóa chất tiêu độc khử trùng, lập chốt kiểm dịch 24/24 giờ tại vùng có gia súc bị bệnh, kiểm soát việc giết mổ vận chuyển gia súc ra vào địa bàn.

Đối với các xã  nằm ở vùng dịch như: Kỳ Tân, Kỳ Thọ, Kỳ Thư, Kỳ Khang và Kỳ Trung, huyện Kỳ Anh chỉ đạo tiêm bổ sung vắc xin lở mồm long móng cho đàn gia súc.

Thời tiết đầu mùa đông thường là thời điểm dễ bùng phát dịch lở mồm long móng trên đàn gia súc và gần như năm nào ở Hà Tĩnh cũng xuất hiện dịch bệnh này khi chuyển sang mùa lạnh./.
     
Quảng Ngãi: Kiểm soát vận chuyển gia súc, gia cầm 

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch cúm gia cầm, Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi đã có chỉ đạo trực tiếp cho các đơn vị kinh doanh vận tải, Thanh tra Sở Giao thông vận tải, các bến xe, bến cảng nghiêm túc thực hiện.

 
Theo đó, Sở GTVT Quảng Ngãi  phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, lực lượng chức năng phòng, chống dịch của ngành Y tế, Công an, Thú y, Quản lý thị trường, Hải quan tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để kịp thời ngăn chặn và không cho xuất bến đối với các phương tiện vận tải hành khách chở gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc hoặc không có chứng nhận kiểm dịch y tế tại các bến xe, bến cảng, các đầu mối giao thông và ngăn chặn vận chuyển gia súc, gia cầm trên các tuyến đường giao thông huyết mạch, các tuyến đường quốc lộ đi qua địa bàn tỉnh. 

Xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật trong phạm vi thẩm quyền đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm quy định về vận chuyển gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh để phòng ngừa dịch bệnh./.

BT
Thăm dò khán giả