Chủ nhật, ngày 07/03/2021 - 07:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:52, Thứ 3, 10/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xuất hiện băng giá tại nhiều huyện miền núi

(ANTV) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiều khu vực ở miền núi cao, biên giới phía Tây tỉnh Nghệ An, 2 huyện vùng cao Trạm Tấu và Mù Cang Chải, của tỉnh Yên Bái  đã xuất hiện sương muối và băng giá khiến nhiệt độ xuống thấp, cây cối, đồ vật bị phủ băng giá.

Những ngày qua một số địa phương trên địa bàn tỉnh Yên Bái nhiệt độ giao động từ 8 đến 12 độ, đặc biệt trong 3 ngày 06 đến 08/12 ở một số đỉnh núi cao nhiệt độ đêm và sáng sớm hạ thấp xuống dưới 1 độ, do vậy đã xuất hiện sương muối và băng tuyết bám trên thân cây cối, thung lũng không có gió.

Mặc dù sương muối và băng giá chưa gây thiệt hại về hoa màu và đàn vật nuôi của người dân, nhưng với diễn biến phức tạp của thời tiết, có khả năng nhiệt độ tiếp tục giảm, chính quyền các địa phương đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, chính quyền các xã, thị trấn triển khai có hiệu quả  công tác phòng chống rét cho người và đàn vật nuôi.

Băng giá xuất hiện ở địa bàn miền núi tỉnh Nghệ An

Đến sáng nay 9/12, nhiệt độ trên địa bàn xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn nhất là tại các khu vực biên giới nước đã đóng băng do nhiệt độ xuống thấp. Đây là vùng núi cao trên dãy núi Trường Sơn. Ghi nhận vào lúc 6 giờ sáng vườn rau, các vật dụng, cây cối xung quanh khu vực trạm kiểm soát biên phòng Buộc Mú đã bị phủ một lớp băng trắng xóa.

Do nhiệt độ xuống thấp 2 đêm ngày 07 và 08/12 trên địa bàn vùng núi cao phía Tây tỉnh Nghệ An liên tục xuất hiện băng giá. Công tác phòng chống rét cho người và đàn vật nuôi đã được chú ý.

 

BT
Thăm dò khán giả