Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 12:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:50, Chủ Nhật, 15/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xuân về trên các bon làng biên giới Đắk Nông

(ANTV) - Một mùa xuân nữa lại về trong sự hân hoan mong chờ của mọi người. Trong không khí toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, lực lượng Công an đã tăng cường xuống cơ sở, thực hiện “bốn cùng” với bà con nhân dân với quyết tâm giúp cho bà con đón một cái Tết yên bình, hạnh phúc tại một số huyện biên giới trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

 
Theo chân Thiếu tá Trần Quang Trung, Phó trưởng CA huyện Tuy Đức, chúng tôi tìm về bon Bu Nung, thuộc xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức.
 
Trong chuyến thăm lần này, Công an huyện  mang theo gần 5 tạ gạo để tặng cho các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách ở bon Bu Nung. Bon có hơn 90% là đồng bào dân tộc thiểu số.
 
Trước kia, bon Bu Nung là một trong những địa bàn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp về an ninh trật tự. Lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của bà con, một số đối tượng đã tổ chức kích động lôi kéo bà con vượt biên, tham gia chống đối chính quyền.
 
Tuy nhiên, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là kể từ khi công an huyện Tuy Đức thực hiện chương trình kết nghĩa với bon Bu Nung thì tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội ở bon đã dần được đi vào ổn định. Bà con nhân dân phấn khởi, yên tâm lao động sản xuất, không còn nghe theo những lời dụ dỗ, kích động của kẻ xấu.
 
Trong những năm trở lại đây, rất nhiều bà con đồng bào ở bon Bu Nung đã thoát ra khỏi cái đói, cái nghèo và bước đầu vượt khó đi lên làm giàu.
 
Theo Thiếu tá Trần Quang Trung, Phó trưởng CA huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông cho biết: Ý thức của người dân ngày càng được nâng cao, tình hình an ninh trật tự luôn luôn được giữ vững. Đời sống của người dân ngày càng được nâng cao, tỉ lệ hộ nghèo ngày càng giảm.
 
Về với bon Bu Ndrung, xã Đắk Đắk Đ’Nrung, huyện Đắk Song, chúng tôi được chứng kiến sự đổi thay trên từng tấc đất, từng mảnh vườn, từng ngôi nhà của bà con. Là bon trước đây có tỷ lệ hộ nghèo chiếm quá nửa nhưng từ khi được lực lượng Công an huyện Đắk Song phối hợp với các cấp chính quyền tổ chức tuyên truyền, vận động, hướng dẫn bà con thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Đến nay, rất nhiều hộ dân trong bon đã thoát nghèo, vươn lên làm giàu.
 
Ông Y Phương, người dân ở bon Bu Ndrung, xã Đắk ĐNrung, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông cho hay: Năm ngoái được 10 tấn nhưng năm nay chỉ được 6 tấn cà phê thôi, cây tiêu năm nay được giá nên gia đình tôi cũng ổn định rồi.
 
Tết Nguyên đán Ất Mùi đang đến rất gần với bà con buôn làng. Trên khắp các nẻo đường, hoa dã quỳ đã nở rộ, khoe hương, đua sắc báo hiệu một mùa xuân no ấm, yên vui. Đời sống của bà con trên khắp các bon làng Tây Nguyên nói chung và tỉnh Đắk Nông nói riêng đang dần thay da đổi thịt./.
BT
Thăm dò khán giả