Thứ sáu, ngày 16/11/2018 - 01:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:55, Chủ Nhật, 18/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xuân hồi sinh vùng rốn lũ Yên Bái

(ANTV) - Với người dân thị xã Nghịa Lộ của tỉnh Yên Bái – nơi đã phải hứng chịu cơn lũ dữ cách đây 3 tháng, thì mùa xuân này không khí đón Tết cũng đã về trên khắp các bản làng. Sự sống đã hồi sinh trên mảnh đất này, những ngôi nhà mới đã được dựng lại, bà con đã được đón một cái Tết đầm ấm hơn với sự chung tay giúp đỡ của chính quyền địa phương.

Bản Loọng, thị xã Nghĩa Lộ vào những ngày đầu Xuân. Hôm nay anh em, người thân và xóm giềng quây quần trong ngôi nhà mới để chung vui với bà Nghiên. 3 tháng trước, toàn bộ gia sản của bà đã bị cuốn trôi theo mưa lũ đổ. Nhưng với sự góp sức của cả cộng đồng, bà đã dựng được nhà xây kiên cố và mua sắm được nhiều vật dụng. Bà Hoàng Thị Nghiên - Bản Loọng, phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái chia sẻ: “Lũ về quá bất ngờ và sợ, sau đó thì chẳng còn gì. Nếu không có sự quan tâm của Nhà nước và tất cả mọi người thì không biết phải làm sao nữa. bây giờ làm được nhà mới thì tôi cũng thấy vui, cảm ơn nhiều lắm."

Hoàng Văn Vinh người duy nhất còn lại trong gia đình 5 nhân khẩu sống ven suối bị lũ cuốn hôm nào. Sau lũ em được bà ngoại và người thân bao bọc, chăm lo. Số tiền trợ giúp của Nhà nước người dân cả nước ủng hộ, chính quyền xã đã thành lập ban tiếp nhận, sử dụng xây nhà và gửi tiết kiệm cho Vinh để tính tương lai cho em.

Bà Hoàng Thị È - Xã Phúc Sơn, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái chia sẻ: "Xin cảm ơn các cơ quan, đoàn thể đã giúp đỡ cháu Vinh, là cháu ngoại của tôi. Nếu không có sự giúp đỡ của Nhà nước, của rất nhiều người thì tôi cũng chưa biết lo cho cháu thế nào. Bây giờ thì làm được nhà cho cháu rồi, xã cũng đã tính tương lai cho cháu. Như vậy là ổn cả rồi. Tôi xin cảm ơn nhiều lắm."

Với phương châm “không để người dân vùng lũ nào không có Tết”, đến nay hầu hết các địa phương của Yên Bái cũng đã hoàn thành việc làm nhà mới cho người dân vùng lũ. Trên những lớp đất đá sau lũ, những mầm xanh đang vươn mình trở. Cuộc sống của người dân vùng lũ Yên Bái cũng đang từng bước hồi sinh. Vượt qua những mất mát, đau thương, người dân nơi đây đang gây dựng lại cuộc sống mới tốt đẹp và ấm no hơn.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng