Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 21:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:14, Thứ 5, 23/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xuân ấm tình đồng đội của lính Cảnh sát biển

(ANTV) - Trong không khí mùa xuân đang cận kề, mặc cho bao nỗi nhớ nhà da diết, sự hy sinh thầm lặng của những người lính Cảnh sát biển luôn là điểm tựa giúp ngư dân vững tin vươn khơi, bám biển; góp phần bảo vệ bình yên biển đảo của Tổ quốc.

 

Những ngày này, tất cả cán bộ, chiến sỹ trên tàu Cảnh sát biển 8002, thuộc Hải đoàn 21 đang rất phấn khởi chuẩn bị đón Xuân Canh tý. Trong một không gian nhỏ hẹp, những người lính biển đã khéo léo sắp đặt, trang trí bàn thờ Bác Hồ trang trọng với mâm ngũ quả, câu đối đỏ hay điểm thêm một cành mai vàng.
 
Đối với chiến sỹ Đặng Việt Dũng, lần đầu tiên đón Tết trong quân ngũ có thể sẽ không được sung túc, đủ đầy như mọi cái Tết ở quê nhà, thế nhưng anh cũng như các đồng chí, đồng đội vẫn cảm thấy rất ấm áp.
 
Hạ sỹ Nguyễn Thành Đạt, Chiến sỹ tàu Cảnh sát biển 8002, Hải đoàn 21, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tâm sự, nhìn cảnh tượng này, em nhớ đến cảnh tượng gói bánh chưng tại nhà, với bố mẹ, với anh chị tại quê nhà nhưng các đồng chí chỉ huy vẫn an ủi, động viên em. 
 
Không khí đón Tết vui tươi, ấm tình đồng đội còn được gói gọn trong từng chiếc bánh chưng được các chiến sỹ trong đơn vị cùng nhau gói và tặng cho gia đình bà con ngư dân. Đó có thể là những chiếc bánh không hoàn hảo nhưng chất chứa bao nghĩa tình của người lính biển. Vui xuân, đón Tết là thế, nhưng tất cả các anh đều trong tư thế sẵn sàng chiến đấu cao, sẵn sàng nhận lên đường làm nhiệm vụ.
 
Trong niềm vui của mùa Xuân mới đang đến gần, những con tàu Cảnh sát biển lại uy dũng tiến ra biển khơi, mang theo bao tình cảm, tình yêu đất liền và đong đầy nỗi nhớ. Họ lại cùng nhau đón thời khắc chuyển giao giữa đất trời nơi “đầu sóng ngọn gió” để thực hiện sứ mệnh canh giữ biển trời thiêng liêng của Tổ quốc.
 
 
Thăm dò khán giả