Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 01:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:38, Thứ 2, 07/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xua tan nỗi sợ hãi bao trùm chợ Long Biên

(ANTV) - Ngay sau khi thông tin các đối tượng băng nhóm bảo kê tại chợ Long Biên, Hà Nội bị triệt phá, nhiều tiểu thương đã vui mừng, yên tâm. Để có được kết quả này thì đã có những con người rất dũng cảm đứng lên tố cáo, đưa các đối tượng bảo kê này ra ánh sáng. Không ít những khó khăn, chèn ép, thậm chí có lúc các tiểu thương này đã từng nghĩ đến cái chết khi có quá nhiều sức ép từ băng nhóm bảo kê.

 

Chợ đầu mối Long Biên, nơi mà cách đây vài tháng, 1 băng nhóm bảo kê đã ngang nhiên lộng hành quấy rối 1 cách trái phép.

Các tiểu thương tại đây cho biết, vấn nạn này đã tồn tại từ lâu. Thế nhưng họ vẫn chấp nhận đóng các khoản tiền bảo kê vô lí này bởi nếu chống đối, họ sẽ trả giá. Mà theo cách gọi tại đây, đó là luật rừng.

Kiot của chị Nga tại khu C1 chợ Long Biên, chỉ vì không đóng phí "bảo kê", đối tượng Nguyên Kim Hưng - tức Hưng "kính", kẻ cầm đầu băng nhóm bảo kê chợ Long Biên đã sai đàn em liên tiếp có những hành vi quấy nhiễu việc buôn bán.

Chị Nghiêm Thúy Nga, cho biết: "Có thời điểm mà khắc nghiệt nhất là họ thanh trừng mình khi biết mình là người đứng đơn tố cáo. Hằng ngày họ chặn xe ở trước cửa rồi ngay bên cạnh mình là 1 đống cá thối, cứ ngày 1 to dần, có những lúc mình không thể chịu nổi. Họ dùng mọi biện pháp để mình đóng tiền bảo kê như hằng năm."   

Chị Nga cho biết, dù đã nhiều lần làm đơn gửi lên các cấp để kêu cứu, song đều không nhận được sự hồi đáp. Điều này càng khiến băng nhóm bảo kê có những hành vi manh động hơn, thậm chí là dọa giết người thân trong gia đình chị.

Sự vào cuộc của các cơ quan báo chí cùng với sự quyết liệt từ phía các cơ quan chức năng, các đối tượng trong băng nhóm bảo kê tại chợ Long Biên đã bị bắt giữ. Bình yên đã trở lại đối với cuộc sống của những người tiểu thương dũng cảm nói lên sự thật như chị Nga.

Chị Nghiêm Thúy Nga chia sẻ: "Mình không phải vui vì họ bị bắt, mà vui vì giờ việc kinh doanh của mình sẽ không còn phải lo sợ khi hàng về, xe mình đỗ ở đâu, và không biết hôm nay có chặn xe không hay có đống cá thối, mình như được giải thoát. Mình làm đơn tố cáo thì muốn công an vào cuộc để không bị họ chèn ép. Đến giờ mình đã tin vào công lí và pháp luật."

Chị Tạ Kim Hoa, tiểu thương chợ Long Biên cho biết: "Thời gian vừa rồi thì kinh doanh cũng bị ảnh hưởng, lúc nào cũng lo sợ, sợ bị trả thù. Vì vậy chúng tôi cũng rất mong lực lượng chức năng bảo vệ, buôn bán thuận lợi."

Mỗi tối, chợ đầu mối Long Biên là nơi bắt đầu cuộc sống của hơn 1.000 tiểu thương kinh doanh tại đây. Hy vọng từ đây, những nỗi sợ hãi bao trùm bởi những kẻ hoạt động bảo kê sẽ không còn là nỗi ám ảnh đối với họ.

BT
Thăm dò khán giả