Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 17:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:11, Thứ 3, 14/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử phạt người đăng tin thất thiệt máy bay rơi

(ANTV) - Phòng Cảnh sát  hình sự Công an tỉnh Bình Dương đã tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Đinh Thị Thu Yến, sinh năm 1994, ngụ tỉnh Bình Phước, hiện đang tạm trú tại phường Mỹ Phước, TX Bến Cát do có hành vi đăng tải trên mạng xã hội thông tin thất thiệt gây hoang mang dư luận.

Trước đó, vào ngày 20/11/2019, Yến sử dụng trang mạng xã hội facebook cá nhân có tên “Nguyễn Ngọc Nhã” để đăng tải nội dung gồm: hình ảnh 1 chiếc máy bay rơi, nổ, cháy kèm bình luận “Sáng nay có 1 chiếc máy bay bị nổ và rớt tại Mỹ Phước nha mọi người”.

Đến 21h30 cùng ngày, vì thấy có quá nhiều lượt bình luận, like với thái độ lo lắng, hoang mang nên Yến đã gỡ bỏ hình ảnh và bình luận trên.

Qua xác minh, Công an tỉnh Bình Dương xác định Yến là chủ tài khoản facebook nói trên nên đã tiến hành mời làm việc. Làm việc với cơ quan Công an, Yến cho biết đã nhận thức được việc làm sai trái của mình đã làm ảnh hưởng xấu đến dư luận xã hội.

Theo Đinh Thị Thu Yến, mục đích đăng tải nội dung trên nhằm kéo mọi người vào trang cá nhân của mình để mua hàng.

Quảng Bình: Xử lý đối tượng giả mạo trang thông tin điện tử của tổ chức, cá nhân

Với hành vi giả mạo trang thông tin điện tử của tổ chức, cá nhân, đối tượng Bùi Văn Hùng, sinh năm 1994, trú tại xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình vừa bị Công an tỉnh Quảng Bình vừa lập hồ sơ xử lý.

Sau khi thấy lực lượng 141QB lực lượng phản ứng nhanh, cơ động của Công an tỉnh Quảng Bình thành lập, đi vào hoạt động, thu hút sự quan tâm và ủng hộ của đông đảo người dân, Bùi Văn Hùng đã thành lập trang fanpage có tên "141 Quảng Bình" và đăng tải nhiều hình ảnh, vidéo hoạt động của lực lượng 141QB và công an các đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh Quảng Bình. Ngoài ra đối tượng còn đăng tải một số vụ tai nạn trên địa bàn.

Làm việc với Cơ quan Công an, Bùi Văn Hùng khai nhận: Nhận thất lực lượng 141QB của Công an Quảng Bình hoạt động đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ rất lớn của nhân dân nên lập trang fanpage nhằm thu hút người theo dõi với mục đích sau đó đổi tên để phục vụ cho hoạt động kinh doanh. Việc làm của Bùi Văn Hùng đã vi phạm Điểm e, khoản 1, Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng; vi phạm Điều 18 Luật An ninh mạng năm 2018.

Với hành vi này, mức xử phạt vi phạm hành chính đối với Bùi Văn Hùng có thể lên tới hơn 12 triệu đồng.

 

 

BT
Thăm dò khán giả