Thứ bảy, ngày 26/05/2018 - 05:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 11:08, Thứ 7, 25/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử phạt hơn 300 triệu đồng DN xả thải ra môi trường

(ANTV) - UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Đông Đông Hải số tiền gần 308 triệu đồng về hành vi xả nước thải vào môi trường.

Trước đó, ngày 27/5, Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phát hiện và bắt quả tang Công ty TNHH Đông Đông Hải đang xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường.

Tại thời điểm phát hiện, hệ thống xử lý nước thải của công ty này chỉ hoạt động bể sục khí, điểm xả cuối cùng sau hệ thống xử lý nước thải không có nước chảy ra môi trường. Trong khi đó, nước thải từ quá trình sản xuất, chưa qua xử lý được công ty này đục tường rào dẫn qua một ống nhựa có đường kính 60cm xả ra sông Dinh.

Công ty Đông Đông Hải hoạt động trong lĩnh vực chế biến, bảo quản thủy sản với quy mô lớn. Tuy nhiên trong thời gian qua, cơ sở này đã nhiều lần bị cơ quan chức năng phát hiện, xử lí do vi phạm các quy định về công tác bảo vệ môi trường.

Năm 2014, nhân viên của công ty này cũng đã bị cơ quan chức năng của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xử phạt hành chính về hành vi xả nước thải chưa qua xử lí ra môi trường./.

Hội nghị triển khai Đề án 1961 của Chính phủ giai đoạn 2016-2020

Tại Tp Đà Nẵng, Bộ Xây dựng đã tổ chức Hội nghị triển khai Đề án 1961 giai đoạn 2016 - 2020.

Mục tiêu của đề án là  cao nhận thức, năng lực quản lý điều hành cho công chức lãnh đạo, chuyên môn đô thị các cấp về công tác quản lý xây dựng, phát triển đô thị Việt Nam, tạo sự thống nhất và đồng đều của công tác này trên cả nước.

Sau 5 năm triển khai giai đoạn 1 (2010 – 2015), Đề án đã đạt được một số kết quả như: Thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án; tổ chức các khóa đào tạo, tuyên truyền, quảng bá về Đề án 1961 tới các địa phương; xây dựng đội ngũ giảng viên là lãnh đạo các cục, vụ, viện, học viện, mời các chuyên gia uy tín trong và ngoài nước tham gia giảng dạy các khóa học của Đề án.

Đến nay, chương trình đã tổ chức được 162 khóa đào tạo với trên 5.000 học viên được đào tạo. Hội nghị cũng chỉ ra những mục tiêu thời gian tới Đề án cần phải hoàn thiện. Theo đó, giai đoạn 2016-2020 sẽ tập trung hoàn thành việc rà soát chỉnh sửa 08 bộ tài liệu đã được Bộ Xây dựng ban hành theo hướng tinh gọn, chuyên sâu, đáp ứng yêu cầu đào tạo. 

Đến năm 2020, có 100% cán bộ lãnh đạo chuyên môn đô thị các cấp, bao gồm cả các đối tượng mở rộng được đào tạo bồi dưỡng theo các chương trình của Đề án./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng