Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 10:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:10, Thứ 2, 07/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử phạt đối tượng xúc phạm người khác trên mạng xã hội

(ANTV) -Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên vừa ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với Trần Mạnh Hà (SN 1982), trú tại xã Thanh Luông, huyện Điện Biên vì đã có hành vi xúc phạm danh dự, uy tín của người khác trên trang mạng xã hội Facebook.

Ngày 25/1/2016, Trần Mạnh Hà lên Zalo làm quen với một phụ nữ và trò chuyện một thời gian. Sau đó do mâu thuẫn, Trần Mạnh Hà đã dùng trang Facebook có tên “Trần Quốc Việt” do Hà lập, để đăng tải nhiều thông tin, hình ảnh có nội dung xuyên tạc, xúc phạm, nói xấu người phụ nữ trên.

Nhận được đơn trình báo của nạn nhân, cơ quan công an đã tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ đối tượng.

Căn cứ trên mức độ vi phạm của Trần Mạnh Hà, cơ quan công an đã bàn giao hồ sơ cho Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh xử phạt theo đúng quy định của pháp luật.

Hàn Quốc mở rộng tìm kiếm 6 thuyền viên Việt Nam mất tích

Liên quan đến vụ 6 thuyền viên Việt Nam tại Hàn Quốc mất tích, bước sang ngày 5/3 cũng là ngày thứ ba kể từ khi phát hiện chiếc tàu cá Dongkyeong 201 bị lật úp trên biển ngày 3/3 vừa qua, phía Hàn Quốc đang tiếp tục huy động các phương tiện và nhân lực để mở rộng tìm kiếm những thuyền viên Việt Nam. Theo nhận định những thuyền viên bị mất tích có thể đã bị sóng biển đánh trôi dạt ra xa vị trí con tàu bị đắm. Hiện 10 tàu chuyên dụng và ngư nghiệp, với sự hỗ trợ của các máy bay thuộc lực lượng hải quân đã được huy động để mở rộng phạm vi tìm kiếm từ vị trí phát hiện chiếc tàu cá bị đắm.

Được biết 6 thuyền viên Việt Nam bị mất tích ngày 29/2 vừa qua là những lao động do Công ty ​Trách nhiệm hưu hạn Một thành viên cung ứng nhân lực quốc tế và Thương mại (viết tắt là công ty SONA) và Công ty Xuất khẩu lao động, Thương mại và Du lịch (viết tắt là công ty TTLC). Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để cập nhật thông tin về công tác tìm kiếm cứu hộ, đồng thời chỉ đạo 2 công ty SONA và TTLC sẵn sàng có các biện pháp hỗ trợ cần thiết cho những thuyền viên đang bị mất tích, cũng như thân nhân của họ ở trong nước.

BT
Thăm dò khán giả