Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 22:00 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:20, Thứ 2, 21/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử phạt 50 cơ quan báo chí đăng tải thông tin sai sự thật về nước mắm

(ANTV) - Hôm nay 21/11, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, đã quyết định xử phạt 50 cơ quan báo chí đăng tải thông tin sai sự thật về nước mắm có hàm lượng thạch tín vượt ngưỡng quy định.

Trong đó, Báo Thanh niên chịu mức phạt 200 triệu đồng (mức phạt tiền cao nhất đối với vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí). Báo Thanh niên là cơ quan báo chí có bằng chứng nhận hỗ trợ quảng cáo, chuẩn bị tuyến bài, nội dung thông tin để thông tin có chủ đích; đã tự lấy mẫu gửi đi xét nghiệm và công bố kết quả không chính xác, đồng thời đã tổ chức thông tin trên báo chí gồm 6 bài có nội dung thông tin sai sự thật đặc biệt nghiêm trọng.

Bộ Thông tin và Truyền thông đã xử phạt: Báo điện tử Người tiêu dùng: 50 triệu đồng; 6 cơ quan báo chí (Báo điện tử Hà Nội mới, Báo điện tử Đại đoàn kết, Báo điện tử Người đưa tin, Báo điện tử Dân Việt, Báo điện tử Dân sinh, Báo điện tử Infonet) mức phạt 45 triệu đồng/cơ quan; Tạp chí điện tử Thực phẩm chức năng 40 triệu đồng.

Cùng với việc xử phạt, Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu các đơn vị này thực hiện cải chính, xin lỗi theo quy định pháp luật; đề nghị cơ quan chủ quản, cơ quan báo chí xem xét trách nhiệm của các cá nhân liên quan.

Đối với cá nhân, khi có kết quả xử lý kỷ luật của các cơ quan chủ quản, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ xem xét xử lý các cá nhân theo quy định của Luật báo chí.

Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã xử phạt 41 cơ quan báo chí từ 10- 15 triệu đồng. Bộ cũng đề nghị cơ quan chủ quản, cơ quan báo chí xem xét trách nhiệm của các cá nhân liên quan; thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả: Cải chính, xin lỗi theo quy định pháp luật. 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây