Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 03:01 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:40, Thứ 6, 01/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử phạt 3 C.ty dược bán chất Salbutamol sai đối tượng

(ANTV) - Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an vừa chuyển hồ sơ đến Cục Quản lý dược Bộ Y tế để đề nghị xử phạt vi phạm hành chính 3 công ty dược bán chất Salbutamol không đúng đối tượng.

Quá trình điều tra xác minh, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường phát hiện 3 Công ty gồm: Công ty TNHH hóa dược Minh Anh;  Công ty TNHH hóa dược quốc tế Đông Phương và Công ty hóa dược Minh Hải đã bán chất Salbutamol cho các tổ chức, cá nhân không có chức năng sản xuất, kinh doanh thuốc.

Tuy nhiên, do chưa có cơ sở tài liệu chứng minh số Salbutamol do 3 công ty này bán ra được sử dụng trong sản xuất thức ăn chăn nuôi và chăn nuôi, nên chưa đủ căn cứ để xem xét trách nhiệm hình sự. Do đó, Cục cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường đã chuyển hồ sơ đến Cục Quản lý dược để xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 công ty này.

Theo cơ quan chức năng, Salbutamol là hoạt chất rất cần thiết để làm thuốc điều trị hen, viêm phế quản. Nhưng chất này lại nằm trong danh mục chất cấm sử dụng trong chăn nuôi bởi tác hại nghiêm trọng của nó đối với sức khỏe con người.

Theo các nhà khoa học, Salbutamol được hấp thu dễ dàng qua đường tiêu hóa, và chất này đặc biệt nguy hiểm với phụ nữ mang thai và trẻ em. Người tiêu dùng ăn loại thịt này sẽ bị tác động lên tim, não, gan, tụy, làm tim đập nhanh, run cơ, tăng huyết áp...thậm chí có thể gây ra ung thư. Nếu bị ngộ độc nặng có thể nguy hiểm đến tính mạng.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây