Thứ sáu, ngày 25/05/2018 - 01:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:10, Thứ 3, 16/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý xe quá khổ, quá tải né tránh trạm cân

(ANTV) -Thời gian qua, tình trạng xe ben, xe tải chở vật liệu xây dựng, chủ yếu là xe quá tải trọng diễn ra khá phức tạp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, gây nguy cơ mất an toàn giao thông trên các tuyến đường, đặc biệt tình trạng các xe này né trạm cân số 23 trên Quốc lộ 1A tại Thăng Bình để chạy vào các đường ĐT, đường liên thôn, liên xã gây mất ATGT. 

 
Trước thực trạng này, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Quảng Nam đã quyết liệt ra quân xử lý xe quá tải, cơi nới thành thùng xe trốn tránh trạm cân.
 
 Để né tránh trạm cân, hàng chục lượt xe chở cát, sạn đã đi vòng các đường ĐT để vào các đường liên thôn, liên xã trên địa bàn các xã Bình Tú, Bình Quý, Bình An huyện Thăng Bình. Lực lượng Cảnh sát giao thông đã chốt chặn, dừng kiểm tra hàng chục phương tiện mỗi ngày. Nhiều xe trong số đó có dấu hiệu chở quá tải, thùng xe được cơi nới khoảng 40cm.
 
Các xe này chở vật liệu ở một số mỏ cát trên địa bàn huyện Duy Xuyên đưa vào TP Tam Kỳ và huyện Núi Thành tiêu thụ. Vì lợi nhuận, nhiều doanh nghiệp vận tải đã cố tình tự ý cơi nới, thay đổi kích thước thành, thùng xe để chở được nhiều hơn, và để qua mắt sự kiểm soát của lực lượng chức năng các xe này đã đi vào các đường liên thôn, liên xã gây nguy hiểm cho người dân.
 
Đại úy Lê Phan Minh Mẫn – Phó trạm trưởng Trạm Cảnh sát Giao thông Thăng Bình, Quảng Nam cho biết, các đường liên thôn, bê tông.. chỉ phù hợp cho xe máy và các loại xe ô tô nhỏ. Còn xe tải, xe quá khổ, cơi nới rất nặng nề gây bụi bặm, tiếng ồn ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân. Khi mà chiếc xe quá tải này chạy nhanh để tránh sự phát hiện của cơ quan công an nên rất nguy hiểm.
 
Để kiểm tra, xử lý vi phạm của các phương tiện này, lực lượng Cảnh sát giao thông đã đưa tất cả các phương tiện về Trạm cân tải trọng đặt tại huyện Thăng Bình tiến hành cân tải trọng. Qua kiểm tra đã phát hiện nhiều xe quá trọng tại và tự ý cơi nới thùng xe. Đặc biệt, nhiều xe đã từng bị cân tải trọng cách đó không lâu và đã xử lý quá tải nhưng vẫn tiếp tục vi phạm.
 
Thượng tá Phan Thanh Hồng, Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an Quảng Nam cho hay, chúng tôi chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông triển khai lực lượng và xử lý rất nhiều trường hợp. Tất cả trường hợp này chúng tôi yêu cầu lái xe quay về trạm cân để cân tải trọng xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật. Chúng tôi đề nghị chủ xe, lái xe chấp hành nghiêm túc quy định của pháp luật đặc biệt là việc xử lý, vận chuyển tải trọng giữ an toàn giao thông.
 
Để chấn chỉnh tình trạng này, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ tiếp tục tăng cường tuần tra, chốt chặn xử lý nghiêm các xe tải vi phạm. Ngoài việc tiếp tục cân tải trọng tại trạm cân số 23, lực lượng SCGT huyện Thăng Bình sẽ bố trí cân di động để cân, xử lý vi phạm của các xe quá tải trọng trên các tuyến giao thông qua địa bàn, không để tình trạng xe quá khổ, quá tải gây mất an toàn giao thông.
 
 An Giang: Tai nạn giao thông khiến 2 người bị thương
 
 
Ngày 15/8, trên Quốc lộ 91, đoạn đi qua khu vực phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang xảy ra một vụ va chạm giao thông giữa hai xe máy và một xe ôtô tải khiến 02 người bị thương.
 
Vào khoảng 9h30, ông Lê Thanh Sơn, trú tại xã Hội An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang điều khiển xe máy biển kiểm soát 67K2 - 6256 chạy trên Quốc lộ 91, khi đến khu vực khóm 7, phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên thì va chạm với xe máy biển kiểm soát 67UA - 0533 do ông Huỳnh Văn Đở, sinh năm điều khiển đang qua đường.
 
Cú va chạm mạnh khiến ông Sơn đâm vào bánh sau xe ôtô tải biển kiểm soát 51C - 475.83 do tài xế Huỳnh Thanh Phong điều khiển theo chiều ngược lại.
 
Hậu quả, ông Sơn và ông Đở bị thương nặng.
 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng