Thứ tư, ngày 23/05/2018 - 22:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 13:08, Chủ Nhật, 26/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý vụ vận chuyển, chế biến thực phẩm không rõ nguồn gốc

(ANTV) - Hơn 2 tấn mực đông lạnh không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ do đối tượng Mai Trung Dũng, trú Thái Bình vận chuyển trái phép vừa bị công an thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh phát hiện, bắt giữ, ra quyết định xử phạt 50 triệu đồng.

Số mực trên được vận chuyển trái phép trên xe ô tô BKS 14P – 0757 chạy hướng Móng Cái – Hạ Long.

Lái xe Dũng khai nhận, vận chuyển thuê số hàng trên từ khu vực thành phố Móng Cái về Thái Bình để tiêu thụ với tiền công là 1,5 triệu đồng. Cũng theo lời khai của Dũng, số mực trên trị giá 90 triệu đồng./.

Quảng Nam: Cơ sở chế biến mỡ gây ô nhiễm vẫn ngang nhiên hoạt động

Vụ việc cơ sở chế biến mỡ gây ô nhiễm môi trường tại thôn Qúy Thạnh, xã Bình Qúy huyện Thăng Bình tỉnh Quảng Nam bị phát hiện, các ngành chức năng đã vào cuộc làm rõ, đình chỉ hoạt động của cơ sở này.

Tuy nhiên, ngay khi quyết định buộc đình chỉ hoạt động và tháo dỡ toàn bộ nhà xưởng được ban hành chỉ mới thực hiện được vài ngày thì chủ cơ sở này là bà Nguyễn Thị Lan lại tiếp tục cho vận chuyển mỡ bẩn đến để chế biến. 

Vào khoảng 10 giờ 30 phút ngày 21/6, người dân thôn Qúy Thạnh 1, xã Bình Qúy, đã phát hiện và chặn một chiếc xe ba gác, vận chuyển hơn 200 kg mỡ vào cơ sở chế biến do bà Nguyễn Thị Lan làm chủ, đồng thời báo cho cơ quan chức năng của xã Bình Qúy và huyện Thăng Bình đến làm việc. Tại hiện trường, cơ quan Công an huyện Thăng Bình đã lập biên bản, tạm giữ các vật dụng liên quan.

Địa phương nơi đây cho biết: đã ngắt điện đối với cơ sở này, không cấp giấy tạm trú, tạm vắng, và yêu cầu tháo dỡ toàn bộ công trình, trả lại mặt bằng sạch cho chính quyền sở tại. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì, mà bà Lan lại chưa chấp hành, và còn ngang nhiên cho vận chuyển một lượng lớn mỡ động vật vào xưởng để chế biến.

Không biết đến bao giờ, người dân Qúy Thạnh I mới hết nỗi lo lại tiếp tục tình trạng “ sống chung với mỡ thối” như đã diễn ra từ nhiều tháng nay./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng