Chủ nhật, ngày 30/04/2017 - 12:22 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:31, Thứ 7, 30/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý vi phạm giao thông qua hình ảnh người dân cung cấp

(ANTV) - Thời gian qua, thực trạng vi phạm giao thông khi không có lực lượng chức năng diễn ra khá phổ biến, gây nguy hiểm đến người đi đường. Đã có nhiều hình ảnh được người dân ghi lại cung cấp cho cơ quan chức năng. Đây sẽ là nguồn tư liệu để lực lượng công an tiến hành điều tra xác minh làm rõ và xử lý nếu có dấu hiệu vi phạm giao thông  theo quy định của pháp luật.

Một vụ điển hình, khi một chiếc xe tải bất chấp nguy hiểm, vẫn đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ người dân cung cấp, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP Hà Nội đã phối hợp lực lượng chức năng xác minh, làm rõ và đã mời lái xe lên để xử lý vi phạm giao thông nghiêm trọng này.

Thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó trưởng phòng CSGT đường bộ, đường sắt CATP Hà Nội cho biết: Khi không có lực lượng chức năng tại khu vực diễn ra hành vi vi phạm thì mỗi cá nhân tổ chức phát hiện ra hành vi vi phạm giao thông nghiêm trọng thì có thể cung cấp cho lực lượng công an thì chúng tôi lấy đó làm nguồn thông tin để tiến hành xác minh theo quy định của pháp luật, sự vào cuộc của tất cả cá nhân, ban ngành trong công tác lên án những hành vi, vi phạm giao thông như vậy là đáng được hoan nghênh.

Tính từ đầu năm tới nay, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP Hà Nội đã tiếp nhận và xử lý hơn 30 trường hợp từ hình ảnh và video người dân tố giác. Theo nhiều người dân, việc xử lý những trường hợp vi phạm qua hình thức này bước đầu đã có hiệu quả.

Ông Vũ Quang, Phố Trần Nhân Tông, Cầu giấy Hà Nội chia sẻ: Tôi nghĩ rằng người dân sẽ ý thức hơn, tự giác hơn trong việc chấp hành giao thông, như việc vượt đèn đỏ chẳng hạn.

Anh Nguyễn Khắc Hiệp, Cầu Giấy, Hà Nội cũng nói: Mỗi người dân khi đều có thể giám sát nhau để chấp hành tốt hơn cũng như là cẩn thận hơn trong vấn đề tham gia giao thông.

Tuy nhiên, lực lượng CSGT cũng cho biết, để xử lý trường hợp vi phạm qua hình ảnh do người dân cung cấp còn gặp nhiều khó khăn.

Thiếu tá Hùng nói: Có rất nhiều hình ảnh không được rõ nét, cũng như không phản ánh đầy đủ các thông tin như không gian, thời gian, địa điểm mà diễn biến ra hành vi vi phạm, thông tin liên quan đến phương tiện như biển số, đặc điểm phương tiện sau khi mua bán sang nhượng cho tặng nhưng không làm thủ tục sang nhượng thì quá trình xác minh gặp rất nhiều khó khăn.

Để xây dựng một môi trường tham gia giao thông an toàn,  bên cạnh sự nỗ lực vào cuộc của cơ quan chức năng thì mỗi tổ chức, cá nhân, mỗi thành viên trong xã hội cần chấp hành đầy đủ các quy định về luật giao thông. Đẩy mạnh tuyên truyền về luật giao thông qua những cuộc họp tổ dân phố, trao đổi tọa đàm, để mỗi cá nhân đều thấy được rằng việc vi phạm đó là tự gây nguy hiểm cho chính bản thân và gia đình mình.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây