Chủ nhật, ngày 27/05/2018 - 06:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:39, Thứ 4, 15/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nhiều xe vi phạm qua thiết bị giám sát hành trình

(ANTV) - Sở GTVT Hà Nội vừa quyết định thu hồi phù hiệu có thời hạn 1 tháng đối với 66 phương tiện trong tháng 5, năm 2016.

Trong đó,  64 phù hiệu “xe hợp đồng” và 2 phù hiệu xe container của 47 đơn vị vận tải thông qua thiết bị giám sát hành trình. Sở GTVT Hà Nội cho biết, khi trích xuất dữ liệu từ thiết bị GSHT của các phương tiện vận tải trong tháng 5 cho thấy, các phương tiện trên đã có 5 lần vi phạm tốc độ trên 1.000 km xe chạy, các xe trên đã vi phạm Thông tư 10 của Bộ GTVT.

Sở GTVT Hà Nội giao Thanh tra Sở kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các đơn vị vận tải có phương tiện vi phạm bị thu hồi phù hiệu. Đồng thời, yêu cầu tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự ATGT, quy định về tổ chức và quản lý hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn thành phố.

 Lai Châu: Người dân lo ngại khi nhiều tuyến đường giao thông xuống cấp

Trong thời gian vừa qua, với sự hỗ trợ của các chương trình dự án, tỉnh Lai Châu đã ưu tiên đầu tư xây dựng hệ thống giao thông nông thôn, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại sinh hoạt và sản xuất phát triển kinh tế. Tuy nhiên một số tuyến đường đã xuống cấp trầm trọng, ảnh hưởng đến đi lại của bà con. Đặc biệt có những tuyến đường vừa mới bàn giao đưa vào sử dụng đã bị hỏng hóc, xuống cấp nghiêm trọng làm người dân lo ngại về chất lượng thi công các tuyến đường.

Người dân ở đây cho biết, con đường đi bản Hồi Ke của xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu được xây dựng và đưa vào sử dụng cách đây 4 năm. Nhưng sau khi đưa vào sử dụng được hai năm thì đường bị hỏng và xuống cấp mạnh, khiến cho bà con đi lại rất vất vả. Tuyến đường có chiều dài trên 1km, kết cấu mặt đường chủ yếu là bê tông, rất nhiều đoạn đường bị bong tróc tạo thành những ổ gà sống trâu.

Anh Ma Seo Dỉn, Bản Ho Bó 2, xã Sơn Bình, cho biết: Đây là con đường duy nhất để bà con chúng tôi đi sản xuất, vận chuyển phân bón cũng như khi thu hoạch mùa. Lúc đầu mới làm xong bà con chúng tôi phấn khởi lắm nhưng cách đây hai năm đường đã bị hỏng đến bây giờ ngày càng xuống cấp làm bà con đi lại khó khăn lắm.

Tuyến đường đi bản Phìn Ngan Xin Chải, xã Tả Lèng, huyện Tam Đường dài gần 2km, với kết cấu mặt đường bằng bê tông. Đường thi công hoàn thành và nghiệm thu đưa vào sử dụng giữa năm 2015.  Nhưng hiện tại, đường cũng đã xuống cấp nhiều đoạn. Mặt đường bị bong tróc, sụt lún tạo thành những khe nứt rộng, gây mất an toàn cho người đi lại. Không chỉ hai tuyến đường nói trên mà ngay như đường Tả Chải – Hồ Thầu có chiều dài trên 1,5km do dự án giảm nghèo các tỉnh miền núi phía Bắc giai đoạn II đầu tư cũng trong tình trạng tương tự.

Anh Hạng A Chư, bản Phìn Ngan Xin Chải, xã Tả Lèng, huyện Tam Đường cho biết: Là người dân ở đây tôi thấy chất lượng tuyến đường này không đảm bảo đâu. Vì vừa mới đưa vào sử dụng mà đã bị hỏng hết rồi. Bây giờ nó hỏng thế thì không biết một hai năm nữa bản chúng tôi có còn đường mà đi không nữa, người dân chúng tôi lo lắm.

Hiện tại toàn tỉnh Lai Châu có hơn 1700 tuyến đường giao thông nông thôn, với gần 4.400 km. Với thực trạng như trên, người dân rất quan ngại về chất lượng các công trình đường giao thông. Liệu số công trình bị xuống cấp đã dừng lại ở 3 tuyến đường nói trên hay chưa? Câu trả lời chính xác nhất cho người dân là chính quyền địa phương và cơ quan chức năng?

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng