Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 17:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:25, Thứ 7, 26/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nhiều vi phạm giao thông sau 10 ngày cao điểm ra quân

(ANTV) -Nhằm chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm hành vi vi phạm của người điều khiển phương tiện mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn và các hành vi vi phạm pháp luật khác, góp phần kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông dịp cuối năm. Từ ngày 15/12, cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an đã ban hành kế hoạch chỉ đạo lực lượng CSGT trên toàn quốc ra quân, thực hiện kế hoạch tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm về ma túy, nồng độ cồn. Sau một thời gian ra quân, những vi phạm nào chủ yếu bị lực lượng CSGT xử lý? 

 

Tại chốt xử lý vi phạm trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Chỉ sau ít phút ra quân lực lượng chức năng đã xử lý không ít trường hợp vi phạm. Điển hình là lái xe này, dù đã uống rượu bia nhưng vẫn cố tình điều khiển phương tiện.
 
Một trường hợp khác, tài xế này khi đang điều khiển phương tiện trên tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai thì bị lực lượng CSGT thuộc Đội TTKSGT cao tốc số 1, Cục Cảnh sát giao thông dừng xe kiểm tra. Trong quá trình kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện tài xế dương tính với nhóm ma túy cần sa. Với lỗi vi phạm này tài xế sẽ bị xử lý tới 40 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 12 tháng.
 
Theo số liệu thống kê của Cục CSGT, Chỉ trong 10 ngày đầu ra quân đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông Tết Tân Sửu, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã xử lý gần 6.000 trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn, 46 tài xế dương tính với ma túy. So với 10 ngày trước liền kề (từ ngày 5/12 đến ngày 14/12) xử lý tăng hơn 32.000 trường hợp, tiền phạt tăng hơn 33,5 tỷ đồng.
 
Đại úy Trần Quang Chinh, Phó đội trưởng đội CSGT số 6, Phòng CSGT, CA TP Hà Nội cho biết, đối với trường hợp nào càng khó khăn thì càng phải cương quyết, phải xử lý cương quyết để người vi phạm biết lần sau không vi phạm. Ngoài ra cũng có những câu chuyện là đã xử lý bia rượu rồi thì không xin được. Hơn nữa đây cũng là việc tốt để mọi người hiểu lực lượng chức năng làm để bảo vệ chính tính mạng của họ.
 
Bên cạnh đó, nhằm hạn chế tai nạn giao thông, trong thời gian này ngoài công tác tuần tra lưu động trên các tuyến giao thông. Lực lượng chức năng cũng sẽ áp dụng khoa học kỹ thuật trong khi làm nhiệm vụ, trong đó tăng cường xử lý vi phạm qua camera trên các tuyến cao tốc quốc lộ. Đặc biệt, lực lượng chức năng cũng tập trung xử lý tại những tuyến đường nhánh tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.
 
Cũng theo thông tin từ hội nghị công tác đảm bảo ATGT năm 2020 do Cục CSGT tổ chức, trong 10 ngày cao điểm ra quân, tình hình TNGT đều giảm sâu cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương. Đợt cao điểm ra quân xử lý vi phạm lần này sẽ diễn ra đến ngày 28/2/2021.
Thăm dò khán giả