Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 12:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:20, Thứ 4, 04/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm xe quá khổ, quá tải, vi phạm nồng độ cồn

(ANTV) - Để tiếp tục tăng cường xử lý xe quá tải, xe quá hạn, hết hạn lưu hành, lãnh đạo Công an tỉnh Hà Tĩnh đã đi kiểm tra, thăm hỏi và tặng quà động viên cán bộ, chiến sỹ Trạm kiểm soát tải trọng xe lưu động, Tổ công tác liên ngành trên địa bàn Kỳ Anh.

Tổ công tác liên ngành xử lý xe quá tải, xe quá hạn sử dụng, xe hết hạn lưu hành trên trên địa bàn huyện Kỳ Anh phải xử lý nghiêm, kiên quyết và triệt để đối với các trường hợp chở quá tải, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát 24/24h, phát hiện những phương tiện đã quá hạn kiểm định, phương tiện hết hạn sử dụng nhưng vẫn cố tình tham gia giao thông gây mất trật tự ATGT.

Tại các tổ công tác, lãnh đạo Công an tỉnh gửi lời thăm hỏi động viên và tặng quà cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại các vị trí đã được phân công; đồng thời yêu cầu cán bộ, chiến sỹ đang làm việc tại Trạm cân lưu động số 12 bám trụ địa bàn 24/24h và 7 ngày trong tuần nhằm kịp thời phát hiện và xử lý triệt để xe quá tải.

Tăng cường xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện vi phạm về rượu, bia.

Trong những tháng cuối năm, Cục CSGT  đã chỉ đạo các Phòng CSGT địa phương đẩy mạnh việc xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện tham gia giao thông sử dụng rượu bia.

Trong thời gian vừa qua, lực lượng cảnh sát giao thông trên toàn quốc đã liên tục được tập huấn về phương thức kiểm tra nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế. Theo phương pháp mới này, tài xế không cần xuống xe, chỉ cần ngồi tại chỗ khi máy đo đưa đến để kiểm tra, xác định. Nếu không phát hiện nồng độ cồn, lái xe có thể cho xe đi luôn, tiết kiệm thời gian, hạn chế bức xúc của chính người được kiểm tra lẫn người ở phía sau.

Cuối năm thường là thời điểm tình hình tai nạn giao thông càng có những diễn biến phức tạp, đặc biệt là việc lái xe sau khi sử dụng rượu xảy ra khá phổ biến. Đây chính là nguyên nhân gây nên số vụ tai nạn giao thông tăng cao trong các dịp lễ, tết. Chính vì vậy, bên cạnh công tác xử lý vi phạm của các lực lượng chức năng, cũng cần chú ý đến các giải pháp, đặc biệt trong công tác tuyên truyền tác hại của rượu bia đến quần chúng nhân dân.

Trong một số nghiên cứu của tổ chức y tế thế giới - WHO, tại Việt Nam trong số hơn 18.000 người nhập viện do TNGT có tới 36% người lái xe máy, 66,8% lái xe ô tô  khi bị tai nạn có nồng độ cồn trong máu vượt ngưỡng cho phép. Đây là những con số phản ánh rõ nhất tác hại của bia rượu.

Do đó, để đẩy lùi và hạn chế TNGT liên quan đến bia rượu thì điều quan trọng nhất là mỗi người phải xác định được điểm dừng, luôn có ý thức không đi quá giới hạn với rượu, bia nhất là khi tham gia giao thông. Chỉ có như vậy TTATGT mới được đảm bảo, nhiệm vụ kìm chế TNGT những tháng cuối năm mới đạt được kết quả tích cực.

 

Thăm dò khán giả