Thứ bảy, ngày 29/07/2017 - 18:51 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:53, Thứ 4, 23/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm xe máy điện chưa đăng ký từ 1/7

(ANTV) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc tăng cường quản lý xe máy điện. Theo đó, kể từ ngày 1/7/2016, xử lý nghiêm các trường hợp lưu hành xe máy điện trên đường nhưng chưa đăng ký.

Phó Thủ tướng yêu cầu các Bộ: Bộ Tài chính, Bộ Quốc phòng, Bộ Công thương và Bộ Công an chỉ đạo các cơ quan liên quan tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc nhập khẩu xe máy điện;  ngăn chặn, kịp thời phát hiện các hành vi buôn lậu xe máy điện; thực hiện xử lý nghiêm đối với các trường hợp không có hóa đơn, chứng từ theo quy định; xử lý các trường hợp xe máy điện vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ (không đội mũ bảo hiểm).

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo Sở Giao thông vận tải tăng cường kiểm soát đối với việc đăng kiểm xe máy điện; tuyên truyền, phổ biến nâng cao ý thức của người dân trong thực hiện các quy định của pháp luật về việc quản lý và sử dụng xe máy điện.

Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền đến người dân, học sinh, sinh viên nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông.

Ủy ban Nhân dân các địa phương chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra, kiểm soát hoạt động sản xuất, kinh doanh xe máy điện; đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động người dân chấp hành quy định của pháp luật và chỉ đạo của Thủ tướng về đăng ký xe máy điện.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây