Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 07:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:55, Thứ 7, 06/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm xe khách vi phạm chở quá số người quy định

(ANTV) - Những ngày này, nhu cầu đi lại, vận chuyển hành khách, hàng hoá trên các tuyến Quốc lộ, nhất là quốc lộ 18A và quốc lộ 10 qua địa phận tỉnh Quảng Ninh tăng đột biến. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các tổ tuần tra kiểm soát trên các tuyến quốc lộ tập trung kiểm tra, xử lý quyết liệt xe khách chở quá số người quy định vào buổi tối.

Quốc lộ 18A, đoạn qua địa phận thành phố Hạ Long. Từ 23 giờ ngày hôm trước đến 4 giờ sáng hôm sau là thời điểm mật độ xe khách loại giường nằm tuyến từ các địa phương thuộc tỉnh Quảng Ninh đi các tỉnh phía Bắc tăng cao.

Chỉ trong khoảng hơn 30 phút rạng sáng ngày hôm nay, tại một chốt kiểm tra lưu động trên Quốc lộ 18A, đã có gần 20 phương tiện được lực lượng làm nhiệm vụ tiến hành kiểm tra. Hầu hết đều chấp hành nghiêm túc quy định về chở người.

Anh Đoàn Quốc Việt, Hợp tác xã vận tải Hồng Vân, Quảng Ninh cho biết: "Dịp tết này khách công nhân đi lại tăng nhưng không vì thế mà bọn em chở quá số người quy định và lấy thêm tiền. Bọn em vẫn nghe chỉ thị của bến, doanh nghiệp là chở đúng đủ, số người quy định và chấp hành đầy đủ các luật lệ".

Cùng với 2 chốt cố định kiểm soát giao thông, phòng chống tội phạm trên Quốc lộ 18A và Quốc lộ 10, những ngày này, phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Quảng Ninh bố trí thêm 4 tổ tuần tra kiểm soát lưu động trên các tuyến quốc lộ trọng điểm của tỉnh tập trung tổng kiểm tra, xử lý phương tiện vận tải khách. Việc kiểm tra chặt chẽ, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm của lực lượng Cảnh sát giao thông đã tạo chuyển biến rõ rệt về ý thức chấp hành quy định vận chuyển người, hàng hóa của các phương tiện vận tải khách trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. 

Thiếu tá Phạm Văn Chiều, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: "Qua kiểm tra chúng tôi thấy các phương tiện vận tải khách đường dài đã không chở quá số người, rất đảm bảo về số người, trong kiểm tra đợt vừa rồi cũng có một số xe chở quá số người nhưng không đáng kể, các lái xe thu tiền vé theo đúng niêm yết".

Hiện tại trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có trên 1.500 xe khách các loại và hơn 100 xe buýt vận chuyển khách các tuyến ngoại tỉnh và nội tỉnh. Ngoài ra vẫn còn tồn tại một số xe không nằm trong diện quản lý, không đăng ký bến bãi nhưng vẫn đón khách.

Dù đã có những chuyển biến song dịp giáp Tết và trong những ngày đầu năm mới nhu cầu đi lại của người dân vẫn rất cao, tiềm ẩn tình trạng nhồi nhét khách. Cùng với việc tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm của lực lượng chức năng, người dân cũng nên tự ý thức đảm bảo an toàn cho chính mình bằng cách vào bến xe mua vé, không đi phương tiện nhồi nhét khách.

BT
Thăm dò khán giả