Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 00:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:23, Thứ 4, 16/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm xe chở quá khổ, quá tải

(ANTV) -  Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, lực lực lượng Cảnh sát giao thông trong mùa thu hoạch nông sản, Công an tỉnh Gia Lai đã phối hợp với các đơn vị chức năng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Từ đầu tháng 11/2015 đến nay, lực lượng Cảnh sát giao thông và thanh tra giao thông tỉnh tuần tra trên các tuyến quốc lộ và kiểm soát tại các trạm cân, tiến hành lập biên bản hơn 60 trường hợp vi phạm, tước hơn 20 giấy phép lái xe, buộc hạ tải hơn 80 tấn hàng hóa các loại; lập biên bản xử phạt hơn 40 trường hợp cơi nới thùng xe, yêu cầu cắt bỏ gần 60 m thùng xe các loại.

Trong đó, có 8 trường hợp vượt tải trọng từ 10 đến 30%; 6 trường hợp quá tải 100%, xử phạt tổng số tiền gần 500 triệu đồng./.

Nam Định: Đẩy mạnh công tác đảm bảo ATGT những tháng cuối năm

Cuối năm là thời điểm tình hình giao thông trở nên phức tạp do sự gia tăng các phương tiện lưu thông, cùng với đó là tình trạng người tham gia giao thông không tuân thủ nghiêm các quy định của Luật Giao thông đường bộ.

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong những tháng cuối năm 2015, Lực lượng CSGT CA tỉnh Nam Định đã triển khai nhiều biện pháp, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, nhằm hạn chế thấp nhất các vụ va chạm, tai nạn giao thông xảy ra.

Lỗi vượt quá tốc độ là một trong các lỗi mà người tham gia giao thông thường xuyên vi phạm và cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông.

Bên cạnh đó, ý thức của tham gia giao thông còn nhiều hạn chế, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy không đổi mũ bảo hiểm; sử dụng rượu bia quá nồng độ quy định thường xuyên diễn ra thậm chí có trường hợp còn cố tình thách thức, chống đối lực lượng thi hành công vi.

Tỉnh Nam Định là địa bàn tiếp giáp với nhiều tỉnh như Hà Nam, Thái Bình, có đường quốc lộ 10, quốc lộ 21 chạy qua. Việc giao lưu giữa các vùng miền và nhu cầu đi lại của người dân rất lớn nên hoạt động giao thông có nhiều diễn biến phức tạp.

Trong năm vừa qua, toàn tỉnh xảy ra 149 vụ tai nạn giao thông, làm chết 64 người, bị thương 145 người, so với cùng kỳ năm trước giảm 9 người bị thương. Lực lượng chức năng đã xử lý hơn 50.000 trường hợp vi phạm về TTATGT, phạt tiền gần 29 tỷ đồng.

Bên cạnh việc tăng cường xử lý vi phạm, thì việc tuyên truyền luật giao thông cho người dân luôn được đẩy mạnh. Hiện nay trên địa bàn tỉnh có hơn 1400 tổ tự quản về TTATGT với gần 50.000 người tham gia.

Vào những tháng cuối năm tình hình giao thông càng trở nên phức tạp, để đảm bảo TTATGT,  lực lượng CSGT Công an tỉnh Nam Định  đang tăng cường công tác tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm trên địa bàn.

Tuy nhiên, cùng với nỗ lực của các ngành chức năng trong kiểm soát giao thông, điều quan trọng là chính mỗi người dân cần nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông để bảo vệ chính mình và những người xung quanh, góp phần kiềm chế và giảm thiểu tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra./.

 

BT
Thăm dò khán giả