Thứ bảy, ngày 27/02/2021 - 19:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:13, Thứ 6, 09/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm video nhảm nhí, giật gân trên mạng

(ANTV) - Hàng loạt video nhảm nhí, giật gân, phản giáo dục đang tràn lan trên mạng xã hội đã gây tác động xấu tới trẻ em và rất nhiều các bạn trẻ. Trước thực trạng này, Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ đạo nhằm xử lý vấn nạn này.

 

“Nấu một nồi cháo với con gà để nguyên lông”; “Lấy trộm heo đất của em gái, sau đó đập vỡ và lấy tiền bên trong”; “Thả một trăm con dao từ trên cao xuống”; “Trộn dầu ăn với nước uống”,... Những nội dung nhảm nhí, giật gân, phản giáo dục gây nguy hại tới nhận thức, tác động tới hành động của không ít trẻ em, thanh thiếu niên đang tràn lan trên mạng xã hội.

Liên quan tới thực trạng này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có chỉ đạo, yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu, xử lý. Đồng tình với chỉ đạo này, đông đảo cư dân mạng đã bày tỏ quan điểm của mình.

Đã có rất nhiều bình luận từ phía cư dân mạng bày tỏ sự bức xúc với những video có nội dung nhảm nhí, giật gân nhằm lôi kéo người xem. Bên cạnh đó, điều mà rất nhiều cư dân mạng lo lắng là việc những video như vậy thu hút hàng triệu lượt người xem và theo dõi. Không dừng lại ở việc giải trí, những nội dung nhảm nhí, giật gân, phản giáo dục đã ảnh hưởng không nhỏ tới nhận thức, lối sống, thậm chí tác động tới sự hình thành nhân cách của trẻ em.

Rõ ràng rằng, sự lo lắng của cư dân mạng là có cơ sở, bởi sự nguy hại mà những video như vậy đã và đang phổ biến trên khắp không gian mạng, với số lượng ngày càng nhiều và chưa có dấu hiệu bị loại bỏ.

Chính vì vậy, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ được cư dân mạng cho là rất cần thiết trong lúc này, đồng thời kêu gọi mọi người tăng cường thực hiện các hành động mạnh mẽ đấu tranh, loại bỏ các nội dung nhảm nhí, phản giáo dục trên các trang mạng xã hội.

Liên quan tới vấn đề này,  thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang vừa lập biên bản xử phạt Nguyễn Văn Hưng, sinh năm 1992 (tên tài khoản YouTube là Hưng Vlog) về hành vi đăng tải video lên mạng xã hội vi phạm quy định của pháp luật. Đông đảo cư dân mạng bày tỏ sự vui mừng bởi sự vào cuộc của các cơ quan quản lý, đồng thời mong rằng việc rà soát, xử lý các video có nội dung xấu, độc cần thực hiện mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Mạng xã hội phát triển cùng với đó là việc đăng tải các nội dung là nhu cầu tất yếu của đông đảo cư dân mạng. Tuy nhiên, những nội dung đăng tải cần đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật và thuần phong, mỹ tục của mỗi quốc gia. Việc bất chấp những quy định và đăng tải những video có nội dung nhảm nhí, giật gân, phản giáo dục gây nguy hại cần bị xử lý nghiêm từ phía các cơ quan quản lý.

Bên cạnh đó, bản thân mỗi cư dân mạng cần chung tay vào cuộc hỗ trợ, giúp cơ quan chức năng trong việc loại bỏ các trang video vi phạm. Hãy thực hiện việc báo xấu nội dung và không xem, like, share với những nội dung nhảm nhí, giật gân, phản giáo dục trên mạng xã hội.

B.T
Thăm dò khán giả