Thứ sáu, ngày 09/12/2016 - 01:17 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:41, Thứ 3, 19/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm vi phạm về an toàn thực phẩm

(ANTV) - Các đơn vị liên quan tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát, kiểm soát an toàn thực phẩm đối với các cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể tại khu công nghiệp, trường học và kinh doanh dịch vụ ăn uống tập trung trên địa bàn quản lý…

Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về Vệ sinh an toàn thực phẩm vừa có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương, UBND các cấp và các cơ quan chức năng khẩn trương triển khai mạnh mẽ công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục cho tất cả các nhóm đối tượng sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm ở cả thời điểm trước, trong Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân 2016.

Theo đó, các địa phương trong cả nước cần tập trung tuyên truyền các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, đặc biệt là các biện pháp vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi bảo đảm an toàn thực phẩm trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và sử dụng thực phẩm.

Ban Chỉ đạo cũng đề nghị tăng cường hoạt động thanh tra liên ngành đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, tập trung vào các cơ sở chăn nuôi, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm, các chợ đầu mối, siêu thị; cơ sở sản xuất, kinh doanh thịt, cá, rau, củ, quả, trà, mứt, bánh, kẹo, rượu, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến, cơ sở sản xuất, kinh doanh nước giải khát, nước đá; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố.

Các đơn vị liên quan tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát, kiểm soát an toàn thực phẩm đối với các cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể tại khu công nghiệp, trường học và kinh doanh dịch vụ ăn uống tập trung trên địa bàn quản lý…

Phát hiện sớm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi và sản phẩm vi phạm về an toàn thực phẩm theo đúng quy định của pháp luật. Đình chỉ hoạt động, thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm, Giấy đăng ký kinh doanh và chuyển cơ quan điều tra truy tố trước pháp luật những cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm nghiêm trọng, tái diễn.

Công khai các hành vi vi phạm, kết quả xử lý vi phạm tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên các phương tiện thông tin để cảnh báo kịp thời người sản xuất, kinh doanh và cho cộng đồng.

Gia Lai: phát hiện cơ sở bơm nước vào bụng bò để tăng trọng lượng thịt.

Tại Gia Lai, phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Gia Lai lại vừa bắt quả tang thêm một cơ sở bơm nước vào bụng bò để tăng trọng lượng thịt, thu lợi bất chính.

Ngày 17/1, trong lúc ông Võ Tấn Hà, trú tại Hội Phú, TP.Pleiku, là chủ cơ sở giết mổ gia súc đang dùng ống nhựa bơm nước vào bụng bò thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

Cơ sở này không có giấy đăng ký giết mổ cũng như bất kỳ một loại giấy tờ liên quan nào nhưng đã hoạt động trong một thời gian dài, mỗi đêm giết mổ từ 5 đến 6 con bò.

Trước đó ông Hà đã bị đội Cảnh sát môi trường Công an TP.Pleiku xử phạt 10 triệu đồng về hành vi xả thải gây ô nhiễm môi trường.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây