Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 23:52 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:17, Thứ 6, 26/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm tình trạng đeo bám khách du lịch trên vịnh Hạ Long

(ANTV) - Tình trạng khách du lịch bị đeo bám, chèo kéo mua hàng tại các khu du lịch, danh lam thắng cảnh luôn là vấn đề gây phiền hà cho du khách. Tuy nhiên, khi tình trạng này diễn ra trên vịnh Hạ Long, khi những chiếc đò, chiếc mủng nhỏ bé, chòng chành giữa biển, cố đeo bám, ép sát vào mạn tàu du lịch, thậm chí còn buộc vào tàu để mời chào khách mua hàng thì không chỉ gây mất mỹ quan mà còn nguy hiểm đến ATGT đường thủy.

Bất chấp nguy hiểm dù tàu đang chạy vẫn bám theo, áp sát để mời chào bán hàng. Nhiều vụ tai nạn đường thủy xảy ra một phần nguyên nhân cũng vì những cảnh đeo bám để bán hàng cho khách du lịch như thế này. Bị nghiêm cấm. Bị xử phạt nặng, song tình trạng này vẫn diễn ra .


Anh Nguyễn Văn Lâm, chủ tàu: Mỗi lần thuyền cặp vào chúng tôi đuổi họ ra, bảo họ ra nhưng mà họ không ra họ vẫn bám vào để bán cho khách nhân viên nhà tàu chúng tôi không có cách nào bảo họ ra được, người ta cứ chạy áp ngang vào mình không đuổi người ta được

Anh Đỗ Thế Anh, Thuyền trưởng tàu du lịch: Cứ để mà bám theo tàu du lịch như thế rất mất an toàn khách cứ ngó đầu ra ngoài xem, tàu khi chạy không được thăng bằng .

Trung tá Trần Văn Đảm, phó đội trưởng đội CSGT CATP Hạ Long: Đa số các đối tượng vi phạm pháp luật nhận thức còn hạn chế, một số không biết chữ làm nghề sinh sống trên biển đã lâu có khi từ đời bố đến đời con. Người ta coi đây là nghề sinh sống. Khi lực lượng chức năng kiểm tra các đối tượng này thông báo cho nhau trên toàn tuyến để tránh sự kiểm tra ẩn lấp vào khe núi khuất. Khi lực lượng chức năng về các đối tượng hoạt động

Để xử lý tình trạng này, lực lượng chức năng đã tăng cường tuần tra thường xuyên, tập trung vào các ngày nghỉ cuối tuần là thời điểm  lượng khách du lịch đến thăm quan tại Vịnh Hạ Long rất đông. Tính từ đầu năm tới nay lực lượng chức năng đã kiểm tra xử lý 32 trường hợp vi phạm, phạt tiền hơn 20 triệu đồng và tạm giữ 6 phương tiện.

Trung tá Trần Văn Đảm cho biết thêm: Thời gian gần đây có sự quyết tâm chỉ đạo của các cấp sự phối hợp của CATP với các lực lượng chức năng của UBTP, chúng tôi đã xử lý quyết liệt và đến nay tình trạng bám buộc cơ bản là đã giảm rất nhiều thực hiện kế hoạch của UBTP tiến hành làm liên tục từ nay đến năm 2016 để làm dứt điểm chấm dứt để đảm bảo ANTT và trật tự an toàn giao thông trên tuyến đường thủy nội địa.

Với sự  vào cuộc tích cực, xử lý nghiêm của cơ quan chức năng thì thời gian tới nạn đeo bám tàu du lịch sẽ được kiểm soát. Tạo môi trường văn minh, ấn tượng và đảm bảo an toàn giao thông thủy cho du khách khi đến tham quan tại Vịnh Hạ Long.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây