Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 02:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:52, Thứ 3, 17/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm người khai báo lưu trú, y tế gian dối

(ANTV) - Tại Quảng Ngãi, để giảm tối đa nguy cơ lây lan, cũng như sẵn sàng và chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh, lực lượng công an phối hợp ngành chức năng đang tăng cường kiểm tra người Việt Nam và người nước ngoài khi nhập cảnh vào Việt Nam phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc cũng như thông báo lưu trú.

 

Những ngày qua, phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Quảng Ngãi đã cùng đoàn công tác của tỉnh tổ chức kiểm tra các doanh nghiệp có người nước ngoài, các cơ sở lưu trú để kịp thời ngăn chặn việc không khai báo người nước ngoài lưu trú, không khai báo y tế bắt buộc. Qua công tác kiểm tra, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã phát hiện một số đơn vị lưu trú sai phạm.

Toàn tỉnh Quảng Ngãi hiện có gần 2000 người nước ngoài làm việc. Trong đó, tại Khu kinh tế Dung Quất chiếm số lượng lớn người nước ngoài đang sống và làm việc.

Cùng với việc đẩy mạnh công tác đấu tranh, xử lý các hành vi buôn lậu, đầu cơ, sản xuất, buôn bán, vận chuyển hàng giả, hàng kém chất lượng đối với các mặt hàng là vật tư y tế phục vụ phòng, chống dịch bệnh, lực lượng công an tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với chính quyền địa phương, các sở ngành liên quan tăng cường quản lý địa bàn, đặc biệt xử lý nghiêm theo quy định các trường hợp không khai báo y tế hoặc khai báo gian dối và không chấp hành cách ly theo quy định.

Ông Võ Hùng Viễn, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Bình Sơn, Quảng Ngãi cho biết: "Trung tâm y tế Bình Sơn đã chuẩn bị sẵn sàng các khu cách ly, chúng tôi đã sẵn sàng với các ca cách ly tập trung."

Hiện nay, Công an Quảng Ngãi cùng với ngành y tế và chính quyền địa phương đã và đang trở thành một kênh thông tin tuyên truyền tại cơ sở để người dân nắm và thực hiện tốt việc khai báo y tế bắt buộc. Vì lợi ích quốc gia, cộng đồng, gia đình và bản thân, mỗi người dân cần có ý thức, trách nhiệm trong cuộc chiến với đại dịch này.

BT
Thăm dò khán giả